Văn phòng thủ lĩnh đối lập Venezuela bị đột kích

0
961

“Chúng tôi vừa xác nhận các sĩ quan Sabin đang ở văn phòng của Guaido”, nghị sĩ đối lập Delsa Solorzano cho biết, sau khi nói chuyện với các bảo vệ tại Zurich Tower, nơi đặt các văn phòng phe đối lập ở Caracas. Nghị sĩ này cho rằng hành động của các đặc vụ Sebin là “không được phép”.

Các nghị sĩ đối lập cho biết tòa nhà bị nhiều sĩ quan Sabin mặc đồ đen, có vũ trang, bao vây từ chiều 21/1. Một số nghị sĩ đối lập bị ngăn vào tòa nhà. Theo nghị sĩ Angel Torres, các đặc vụ “đột ngột xông vào” các văn phòng do lo ngại phe đối lập có thể ngụy tạo các bằng chứng.

Thủ lĩnh đối lập Venezuela Guaido phát biểu tại họp báo ở Bogota, Colombia ngày 20/1. Ảnh: AFP.

Thủ lĩnh đối lập Venezuela Guaido phát biểu tại họp báo ở Bogota, Colombia ngày 20/1. Ảnh: AFP.

Vụ đột kích diễn ra khi thủ lĩnh đối lập Guaido đang có chuyến đi tới London, trong khuôn khổ chuyến thăm châu Âu và dự Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Guaido tự xưng là tổng thống lâm thời hồi tháng 1 năm ngoái và nhận được sự sự hậu thuẫn của Mỹ cùng nhiều đồng minh. Trong một năm qua, Guaido đã tiến hành nhiều hoạt động nhằm phế truất Tổng thống Nicolas Maduro nhưng không thành công, khiến chính trị gia trẻ tuổi này nhanh chóng đánh mất sự ủng hộ ngay chính trong phe đối lập Venezuela. Maduro vẫn giữ được sự ủng hộ của lực lượng vũ trang Venezuela và các đồng minh gồm Trung Quốc, Nga, Cuba.

Mai Lâm (Theo AFP)