Tổng thống Paraguay bị nghi mắc sốt xuất huyết

0
994

“Tổng thống thông báo ông cảm thấy khó chịu bất thường và chúng tôi đã quyết định quay trở lại thủ đô để thực hiện một cuộc kiểm tra tổng thể”, Bộ trưởng Y tế Julio Mazzoleni nói trong cuộc họp báo được đài truyền hình ABC Color phát sóng hôm 21/1.

Bộ trưởng Mazzoleni thông báo rằng trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết đang hoành hành ở Paraguay, Tổng thống Benitez có thể mắc phải căn bệnh này. Mazzoleni xác nhận tổng thống bị sốt 38,5 độ C, cũng như có các triệu chứng khác của bệnh sốt xuất huyết, song vẫn phải chờ kết quả xét nghiệm để có kết luận cuối cùng.

Tổng thống Benitez gặp người ủng hộ ở Asuncion, Paraguay hồi tháng 8/2019. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Benitez gặp người ủng hộ ở Asuncion, Paraguay hồi tháng 8/2019. Ảnh: Reuters.

Đến ngày 17/1, Paraguay ghi nhận 94 trường hợp mắc sốt xuất huyết ở 7 vùng trên cả nước, khiến 2 người tử vong. Theo ABC Color, đa số các trường hợp tập trung ở các vùng lân cận thủ đô Asuncion.

Bộ Y tế cảnh báo số trường hợp mắc sốt xuất huyết sẽ tăng mạnh trong tuần đầu tiên của tháng 2/2020.

Sốt xuất huyết là bệnh lây truyền qua muỗi vằn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thập chí tử vong. Các triệu chứng có thể bao gồm đau đầu, nôn mửa, phát ban da và huyết áp thấp. Trong khi trẻ em và người già được coi là đối tượng dễ mắc bệnh nhất, một nửa số trường hợp tử vong lại ở nhóm người trưởng thành trong độ tuổi 20 – 40.

Quốc Hưng (Theo Sputnik)