Thêm lính Mỹ bị thương vì tên lửa Iran

0
110

“Có thêm một số binh sĩ được chuyển tới trung tâm y tế ở Landstuhl, Đức để đánh giá sức khỏe. Nhiều khả năng số người bị thương có thể tăng trong tương lai do nhiều người được nhận định bị chấn thương tiềm tàng. An toàn của binh sĩ là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Beth Riordan hôm qua cho biết.

Lính Mỹ cạnh hố do tên lửa Iran tạo ra rạng sáng 8/1. Ảnh: AP.

Lính Mỹ cạnh hố do tên lửa Iran tạo ra rạng sáng 8/1. Ảnh: AP.

Thông tin được đưa ra vài ngày sau khi liên quân chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 16/1 thông báo 11 lính Mỹ đã được chuyển tới Đức và Kuwait để điều trị chấn động não sau vụ Iran tập kích tên lửa vào hai căn cứ ở Iraq, nhưng không cho biết tình trạng của những người này.

“Họ sẽ được trở lại làm việc nếu đủ điều kiện sức khỏe. Chúng tôi sẽ không bàn về tình trạng sức khỏe của từng cá nhân”, phát ngôn viên liên quân Myles Caggins cho hay.

Ain Al-Asad là một trong hai căn cứ của Washington bị Tehran tập kích để trả thù cho tướng Qassem Soleimani, người thiệt mạng trong cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Baghdad. Quan chức Mỹ cho biết có hơn 1.000 binh sĩ nước này triển khai ở Ain al-Asad vào thời điểm Iran tấn công rạng sáng 8/1.

Vụ tập kích kéo dài khoảng hai giờ, chỉ nhắm mục tiêu vào các khu vực của Mỹ, vốn chiếm khoảng 1/4 căn cứ này. Lầu Năm Góc sau đó thông báo toàn bộ binh sĩ Mỹ trong hai căn cứ đã nhận được cảnh báo từ trước và xuống hầm trú ẩn khi các tên lửa lao xuống, nên không có ai thiệt mạng hay “bị thương nặng”.

Vũ Anh (Theo Washington Post)