Tết vui khi trọn vẹn yêu thương gắn kết

0
482

Gọi điện về nhà, chị không hỏi thăm mẹ, chỉ thông báo ngắn gọn đã đặt vé máy bay và bỏ ngoài tai tiếng thở dài của mẹ. Nhà chỉ có hai mẹ con,biết mẹ buồn vì nhà vốn đơn chiếc lại thiếu vắng con, thay vì đi du lịch cùng bạn, chị đổi kế hoạch đặt thêm một vé máy bay làm món quà bất ngờtặng mẹ.

“Tranh thủ cúng kiếng xong xuôi, hai mẹ con đi du lịch cùng nhau. Chị vừa có thể làm mẹ vui lòng, lại có những trải nghiệm Tết mới mẻ”, chịTrân chia sẻ.

Cuộc sống hiện đại, con cái càng trưởng thành nếu không cố gắng duy trì sự gắn kết có thể khiến bố mẹ cô đơn hơn. Ngày Tết đáng lẽ rất vuinhưng cuối cùng lại khá tẻ nhạt khi thiếu đi sự quan tâm đối với đấng sinh thành.

Câu chuyện của Hải, Trân không phải hiếm gặp của người trẻ dịp Tết đến. Không ít người trẻ bị cuốn vào những cuộc vui, mối quan hệ bên ngoài,sở thích của bản thân, công việc… mà quên mất cha mẹ không mong gì hơn ngoài cái Tết đoàn viên.

Từ những điều xảy ra trong thực tế cuộc sống hiện đại, thương hiệu giày dép Bita’s đã tái hiện câu chuyện đón Tết vào MV Tết “Trái tim vềnhà”, hợp tác cùng ca sĩ Đức Phúc. MV gửi gắm thông điệp dù đi xa hay trở về nhà, điều quan trọng là trái tim hướng trọn về gia đình.

Những hình ảnh được tái hiện qua MV “Trái tim về nhà” không quá xa lạ với người trẻ trong những ngày trở về nhà ăn Tết. Phần lớn thời gianđược người trưởng thành ưu tiên cho hội họp bạn bè, tiệc tùng, mua sắm. Khoảng thời gian phụ giúp việc nhà, ăn chung bữa cơm nhà, trò chuyện cùngcha mẹ… trở nên hiếm hoi.

MV được dàn dựng như chuyến tàu thời gian đưa ta về lại tuổi thơ êm ả, nơi cả nhà cùng quây quần hạnh phúc bên mâm cơm ngon mẹ nấu, cha dạycon hát những bài yêu thương. Nhưng khi chuyến tàu thời gian ấy quay về thực tại, đó là hình ảnh bố mẹ đang lủi thủi ngồi ăn cơm, khệ nệ khiêng vác đồ đạc dọn nhà đón Tết, sắp xếp lại vật dụng con bày bừa… Dường như bố mẹ đã cố gắng mang Tết về nhà, khỏa lấp đi sự tủi thân, côđơn.