Ivanka Trump phớt lờ câu hỏi về cha

0
666

Đoạn video quay tại Davos cho thấy phóng viên CNN Jim Acosta đã yêu cầu Ivanka bình luận trong lúc cô đang bước xuống cầu thang.

“Cô có bình luận nào về phiên tòa xem xét bãi nhiệm cha mình không? Cô có ý kiến gì không?”, Acosta đặt câu hỏi. Tuy nhiên, một trợ lý đã xen ngang và đưa Ivanka nhanh chóng thoát khỏi đám đông.

Acosta sau đó đặt câu hỏi lại một lần nữa, đồng thời hỏi thêm: “Cô có nghĩ cần nhân chứng xuất hiện tại phiên tòa không?”. Ivanka vẫn tiếp tục im lặng.

Ivanka phớt lờ câu hỏi về cha

Ivanka phớt lờ câu hỏi về cha

Video này được Matt Hoye, nhà giám sát sản xuất các bản tin về Nhà Trắng tại CNN, đăng trên Twitter. Trước đó cùng ngày, phóng viên Acosta tweet: “Giữa lúc phiên xét xử tại Thượng viện bắt đầu, Trump tới diễn đàn Davos và tiếp tục nhắc tới cuộc điều tra xem xét bãi nhiệm ông là một cuộc ‘săn phù thủy’… một trò lừa bịp… một sự ô nhục”.

Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ dẫn đầu mở cuộc điều tra xem xét bãi nhiệm Trump hồi tháng 9 sau khi nhận đơn tố giác của một người giấu tên. Đảng Dân chủ cáo buộc Trump gây nguy hiểm cho Hiến pháp Mỹ, an ninh quốc gia và làm suy yếu công bằng của cuộc bầu cử năm 2020 khi gây sức ép với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy để buộc nước này điều tra cha con Biden.

Trump sẽ chỉ bị phế truất nếu 2/3 thượng nghị sĩ bỏ phiếu chống lại ông. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng khả năng Trump bị phế truất là rất thấp vì Thượng viện hiện do đảng Cộng hòa kiểm soát. 53 người trong số 100 thượng nghị sĩ là đảng viên Cộng hòa và không ai tỏ ý muốn phế truất ông.

Vũ Hoàng (Theo Independent)