Chứng khoán vượt 990 điểm phiên cuối năm Kỷ Hợi

0
927

Thị trường chứng khoán điều chỉnh nhẹ khi mở cửa phiên giao dịch cuối năm Kỷ Hợi, nhưng lực cầu vào đều ở nhiều nhóm cổ phiếu giúp chỉ số nhanh chóng trở lại sắc xanh.

Thông tin hiệp định EVFTA tiến gần tới việc được Nghị viện châu Âu thông qua hỗ trợ tốt cho nhóm dệt may. Điều này thể hiện qua việc cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp đầu ngành như TCM, STK, MSH nhảy vọt. Ở chiều ngược lại, dấu hiệu hạ nhiệt đã xuất hiện trong nhóm ngân hàng khi một số cổ phiếu trụ như VPB, MBB, STB quay đầu giảm sau mạch tăng ấn tượng những ngày trước.

VN-Index giằng co mạnh quanh tham chiếu trong phiên sáng, trước khi bật lên và duy trì sắc xanh ổn định trong phiên chiều. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM chốt phiên giao dịch cuối năm với mức tăng hơn 5 điểm, vượt mốc 990 điểm.

Diễn biến VN-Index và VN30-Index trong phiên 22/1.

Diễn biến VN-Index và VN30-Index trong phiên 22/1.

Thị trường ghi nhận sự đồng thuận ở hầu hết nhóm cổ phiếu khi có đến 231 mã tăng (trong đó 26 mã kịch trần) và 95 mã giảm. Sắc xanh lan toả nhưng tâm lý nghỉ Tết sớm từ tuần trước khiến thanh khoản vẫn èo uột, chỉ hơn 3.560 tỷ đồng.

BID dẫn đầu danh sách tăng điểm trong rổ VN30 với 2,8% và tiếp lục lập đỉnh mới tại 55.500 đồng. Những cổ phiếu khác đóng góp lớn cho thị trường trong phiên cuối năm còn có VHM, HPG, CTG và BVH. Trong khi đó, VCB, MSN, MBB và SAB trở thành lực hãm ghì thị trường xuống và lấy của chỉ số chung 0,83 điểm.

HNX-Index và UPCoM-Index cũng có được sắc xanh khi tăng lần lượt 0,69 điểm và 0,26 điểm so với tham chiếu. Thanh khoản trên hai sàn này hơn 450 tỷ đồng.

Phương Đông