Home Kinh tế Kinh doanh Chứng khoán có thể gặp áp lực trong phiên cuối năm Kỷ...

Chứng khoán có thể gặp áp lực trong phiên cuối năm Kỷ Hợi

VN-Index kết thúc phiên giao dịch ngày 21/1 với đà tăng điểm tích cực trong cả sáng và chiều. Nhờ lực đẩy từ nhóm bluechip, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng, chỉ số đã vượt ngưỡng kháng cự 983 điểm. Thanh khoản thị trường cải thiện nhẹ và nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng là hai tín hiệu khả quan, trong bối cảnh phần lớn các thị trường chứng khoán lớn trong khu vực đều gặp sự điều chỉnh.

“Thị trường diễn biến tích cực trong phiên 21/1, dường như cho thấy nhà đầu tư đã quyết định mua vào cổ phiếu trước Tết để đón đầu sóng tăng có thể diễn ra sau kỳ nghỉ”, nhóm phân tích Công ty chứng khoán SHS cho biết. Điều này cũng được đánh giá là nguyên nhân giúp VN-Index thoát ra khỏi trạng thái tích lũy quanh đường MA200 ngày trong hai phiên trước đó để tăng mạnh, qua đó vượt ngưỡng tâm lý gần nhất 980 điểm.

Diễn biến VN-Index trong phiên ngày 21/1. Ảnh: SSI

Diễn biến VN-Index trong phiên ngày 21/1. Ảnh: SSI

Nhận xét về phiên giao dịch cuối cùng của năm Kỷ Hợi, các công ty chứng khoán hầu hết giữ quan điểm thận trọng, cho rằng thị trường có thể gặp áp lực rung lắc để kiểm tra lại vùng giá 980-983 điểm. Tuy nhiên, triển vọng thị trường sau Tết vẫn giữ ở mức tích cực, với VN-Index được dự báo có khả năng thử thách vùng kháng cự mạnh quanh ngưỡng 1.000 điểm.

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng thị trường có thể tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết dài ngày, Vn-Index sẽ thử thách vùng kháng cự gần 990 điểm. Tuy nhiên, áp lực rung lắc điều chỉnh có thể xuất hiện tại vùng giá này.

Dự báo cho khoảng thời gian dài hơn đến sau kỳ nghỉ lễ, nhóm phân tích cho rằng thị trường vẫn đang duy trì xu hướng tăng và nhiều còn tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 995-1.000 điểm trong ngắn hạn.

Với góc nhìn thận trọng, Công ty chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) cũng cho rằng phiên hôm nay có thể chịu áp lực điều chỉnh để tạo nền trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 980 điểm với thanh khoản thấp”, nhóm phân tích đánh giá.

Trên góc độ phân tích kỹ thuật, SHS cho rằng, sau khi vượt qua ngưỡng 980 điểm thì mục tiêu tiếp theo VN-Index có thể hướng đến là ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm. Nhưng điều này có thể chỉ xảy ra sau Tết.

Nhà đầu tư trung và dài hạn được SHS khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại. Trong khi nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải (không dùng tới margin) nhằm đón đầu xu hướng tích cực của thị trường được kỳ vọng diễn ra sau kỳ nghỉ.

Minh Sơn

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments