Home Thời sự Thế giới Bêu tên người mặc đồ ngủ ra đường

Bêu tên người mặc đồ ngủ ra đường

Quan chức chính quyền Túc Châu hôm 20/1 cho biết họ đang tham gia một cuộc thi “thành phố văn minh” cấp quốc gia và sẽ cấm các “hành vi xấu” khác như “nằm thiếu lịch sự trên ghế băng công cộng” hay phát tờ rơi quảng cáo.

Việc chính quyền công bố hình ảnh lấy từ camera giám sát những người mặc quần áo ngủ ngoài đường gây ra làn sóng phẫn nộ trên mạng. Một số người lập luận mặc đồ ngủ nơi công cộng không có gì sai, trong khi những người khác cáo buộc chính quyền xâm phạm quyền riêng tư của người dân.

Hình ảnh và thông tin cá nhân của một người dân mặc đồ ngủ nơi công cộng bị chính quyền Túc Châu, tỉnh An Huy, công bố hôm 20/1. Ảnh: BBC.

Hình ảnh và thông tin cá nhân của một người dân mặc đồ ngủ nơi công cộng bị chính quyền Túc Châu, tỉnh An Huy, công bố hôm 20/1. Ảnh: BBC.

Các quan chức sau đó lên tiếng xin lỗi, khẳng định “muốn chấm dứt hành vi thiếu văn minh, song tất nhiên cũng nên bảo vệ quyền riêng tư của cư dân”. Họ cho biết sẽ làm mờ các bức ảnh sau này.

Đây không phải lần đầu tiên chính quyền Túc Châu có cách xử lý gây tranh cãi về các hành vi “thiếu văn minh”. Năm ngoái, truyền thông địa phương đưa tin chính quyền thành phố đã yêu cầu người dân gửi hình ảnh về những “hành vi xấu” và sẽ trả cho người gửi ảnh khoảng 1,45 USD.

Ngọc Ánh (Theo BBC)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments