Home Thời sự Thế giới Bé 6 tuổi cứu cả nhà thoát chết

Bé 6 tuổi cứu cả nhà thoát chết

Vụ cháy xảy ra lúc 2h ngày 19/1 tại căn nhà của gia đình 4 người ở Avenel, hạt Middlesex, bang New Jersey, Mỹ. Cô bé Madalyn Karlbon tỉnh giấc vì tiếng báo động của máy báo khói, nhưng bố mẹ và em trai hai tuổi vẫn say ngủ. Madalyn lập tức chạy đi đánh thức họ.

“Tôi nhớ con gái mình hét lên ‘bố ơi nhà đang cháy, nhà đang cháy đó”, Jimmy Karlbon, bố của Madalyn, nói. “Tôi không nghe thấy báo động từ máy dò khói, không nghe thấy bất cứ âm thanh nào. Tất cả những gì tôi nghe được là ‘nhà đang cháy'”.

Bé gái Madalyn và bố bên ngoài ngôi nhà bị cháy của họ ở bang New Jersey hôm 19/1. Ảnh: ABC.

Bé gái Madalyn và bố bên ngoài ngôi nhà bị cháy của họ ở bang New Jersey hôm 19/1. Ảnh: ABC.

Jimmy tỉnh giấc vì tiếng gọi của con gái và thấy tầng hai ngôi nhà đã chìm trong khói. “Tôi thậm chí không thấy Madalyn ở đâu. Tôi chộp lấy Hunter và thấy Madalyn đang trên cầu thang. Tôi bế xốc Madalyn, đặt các con ở hiên trước. Tôi nói ‘các con lại đây, mẹ đang ở đâu?’, ‘mẹ đang ở trên đi-văng'”, Jimmy nhớ lại.

Lính cứu hỏa cho biết Jimmy Karlbon cùng vợ và hai con đều thoát khỏi ngôi nhà an toàn, nhưng toàn bộ đồ đạc trong nhà đều bị hỏng và ngôi nhà cũng không thể ở tiếp được. Cory Spillar, một thành viên sở cứu hỏa địa phương, nói rằng Madalyn gần đây đã dạy về an toàn cháy nổ ở trường.

Trong một bài đăng trên Facebook, sở cứu hỏa Avenel ca ngợi Madalyn như “người hùng” vì đã hành động nhanh chóng để cứu gia đình. “Không cần phải nói cô bé thông minh đến thế nào. Sự việc sáng nay đã chứng minh! Cháu đã nhận ra nguy hiểm ngay lập tức và giúp mọi người thoát khỏi nhà trước khi đám cháy tồi tệ hơn”.

Huyền Lê (Theo ABC)

- Advertisment -
Bé 6 tuổi cứu cả nhà thoát chết

Most Popular

Recent Comments