Apec Group ra mắt học viện doanh nhân phi lợi nhuận

0
160

Thành lập và tổ chức hoạt động hoàn toàn phi lợi nhuận, E-Academy là tâm huyết của Apec Group với mục tiêu đào tạo ra thế hệ những người lãnh đạo, các mô hình kinh tế khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

“Học viện E-Academy tập trung trang bị triết lý sống cho những doanh nghiệp mới thành lập đang trên con đường bứt phá. Chúng tôi cũng giúp doanh nhân trẻ kiến tạo những sản phẩm Việt vươn tầm thế giới, khẳng định giá trị Việt”, đại diện Tập đoàn Apec nói.

Apec Group chuẩn bị nhiều nguồn lực cho E-Academy.

Apec Group chuẩn bị nhiều nguồn lực cho E-Academy.

Đưa triết lý đạo Phật và phương Đông vào đào tạo kinh doanh, E-Academy xây dựng lộ trình học tập giúp định hình, nâng cao tư khởi nghiệp cho các doanh nhân trẻ. Phương châm đào tạo của học viện là Enlightening by Doing – ứng dụng trong các khóa học CEO, CMO, CFO, GM,… giúp nhà lãnh đạo hoàn thiện bản thân, xây dựng tư duy kinh doanh riêng.

Theo kế hoạch phát triển, E-Academy sẽ mời những chuyên gia đầu ngành, doanh nhân trong nước và quốc tế, tham gia vào đội ngũ giảng dạy, cố vấn. Đây là những cá nhân có tên tuổi trong lĩnh vực tài chính, bất động sản, du lịch, giáo dục, nông nghiệp, môi trường. Ngoài ra, học viện còn kết hợp với những tập đoàn, công ty hàng đầu Việt Nam, mục tiêu tạo lập hệ sinh thái giáo dục giảng dạy kiến thức sát thực tiễn.

Trong khu vực Đông Nam Á, hàng loạt các start-up, thế hệ doanh nhân trẻ tài năng đang góp phần làm nên tên tuổi cho khu vực. Những kỳ lân của Đông Nam Á như Grab, Go-Jeck và Traveloka đang tạo nên sự bứt phá ấn tượng.

Tại Việt Nam, khởi nghiệp đang trở thành xu hướng bùng nổ mạnh mẽ. Hạn chế lớn nhất hiện nay là số lượng quỹ đầu tư chưa nhiều, hạ tầng công nghệ và chính sách hỗ trợ startup chưa thuận lợi. Nhiều startup phải tự thân vận động và tìm hướng đi.

Từ thực tế này, Apec Group cho biết đang lên kế hoạch xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp EZONE với mô hình tổng thể từ đào tạo, gồm vườn ươm, quỹ đầu tư. Apec mong muốn trở thành nơi ươm mầm, bệ phóng để các doanh nghiệp trẻ Việt vươn tầm, trở thành những kỳ lân khu vực và thế giới.

Một góc không gian EZONE - nơi học tập và làm việc của những tài năng trẻ trong hệ sinh thái của Apec Group

Một góc không gian EZONE – nơi học tập và làm việc của những tài năng trẻ trong hệ sinh thái của Apec Group.

Ông Nguyễn Đỗ Lăng, Chủ tịch HĐQT Apec Group chia sẻ, doanh nghiệp mong muốn chung tay xây dựng một thế hệ doanh nhân trẻ, một cộng đồng doanh nghiệp với sứ mệnh phụng sự xã hội và xây dựng đất nước.

“Chúng tôi muốn gieo những hạt giống, để chúng nảy mầm trong các doanh nhân trẻ, thế hệ mới sẽ hiện thực hóa giấc mơ vì một Việt Nam hùng cường”, ông Nguyễn Đỗ Lăng nói.

Dự kiến tháng 6/2020, Học viện E-Academy sẽ khai giảng khóa đầu tiên.

Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, gọi tắt là đề án 844 – ISEV được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/5/2016, đánh dấu động thái cụ thể để thúc đẩy khởi nghiệp tại Việt Nam.

Đề án 844 có mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới; hoàn thiện hệ thống pháp lý hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; thiết lập cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia.

(Nguồn: Apec Group)