Grab xây cầu cho người dân miền Tây

0
979

Cây cầu được thực hiện với kinh phí hơn 900 triệu đồng, nằm trong dự án “Xây cầu đến lớp” do Grab Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện.

Buổi lễ khánh thành cây cầu Phú Thạnh A, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long diễn ra với sự tham gia của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cùng hàng trăm bà con và các em học sinh xã Phú Quới.

Phát biểu trong buổi lễ khánh thành, bà Nguyễn Thái Hải Vân cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi cầu Phú Thạnh A đã đi vào hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi giúp các em nhỏ đến lớp an toàn hơn, góp phần cải thiện môi trường sống, phát triển an sinh xã hội và kinh tế của bà con tại địa phương. Đây cũng là một phần trong lộ trình thực hiện sứ mệnh ‘Grab vì cộng đồng’ mà chúng tôi cam kết thực hiện tại Việt Nam”.

Bà chia sẻ cảm thấy vinh dự và cảm động khi được đánh dấu hoạt động đầu tiên của mình trên cương vị tân Giám đốc điều hành của Grab Việt Nam bằng một hoạt động ý nghĩa như thế này và sẽ tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.

Dự án “Xây cầu đến lớp” hướng đến mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng nông thôn, hẻo lánh, giúp người dân dễ dàng tham gia giao thông, phát triển kinh tế, và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện. Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Có cầu mới, các em học sinh ở xã Phú Quới, huyện Long Hồ, Vĩnh Long rút ngắn được quãng đường đến lớp. Ảnh: Tấn Đạt.

Có cầu mới, các em học sinh ở xã Phú Quới, huyện Long Hồ, Vĩnh Long rút ngắn được quãng đường đến lớp. Ảnh: Tấn Đạt.

“Con năm nay lên lớp một. Mọi khi con muốn đi học phải chạy xe đạp xuống tới chợ dưới kia. Bây giờ thì con đi học qua cây cầu này, gần hơn rồi”, một bé gái sống tại khu vực này chia sẻ cảm nhận về chiếc cầu mới bắc qua sông Bô Kê.

Đây là hoạt động đầu tiên của bà Nguyễn Thái Hải Vân với cương vị tân Giám đốc điều hành Grab Việt Nam. Ảnh: Tất Đạt.

Đây là hoạt động đầu tiên của bà Nguyễn Thái Hải Vân với cương vị tân Giám đốc điều hành Grab Việt Nam. Ảnh: Tất Đạt.

Cầu Phú Thạnh A được khởi công từ ngày 31/7/2019, bắc qua sông Bô Kê, thuộc 2 ấp Phú Long A và Phú Thạnh A, xã Phú Quới, nối ấp với các con đường huyết mạch trong xã. Sau hơn 5 tháng thi công, cây cầu đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, giúp học sinh, người dân ở các vùng sâu vùng xa đi lại dễ dàng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khánh thành cây cầu mới, mang niềm vui đến trường an toàn cho học sinh Vĩnh Long. Ảnh: Tất Đạt.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trong buổi khánh thành cây cầu mới, mang niềm vui đến trường cho học sinh Vĩnh Long. Ảnh: Tất Đạt.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông, gồm cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn tại một số địa phương có điều kiện đi lại khó khăn.

Cùng với việc khánh thành, bàn giao công trình cầu Phú Thạnh A, nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trao 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá một triệu đồng, cho các em học sinh hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Bảo Trân

Sau cầu Phú Thạnh A, một cây cầu khác tại tỉnh Vĩnh Long cũng được khởi công là cầu Phước Thới B, huyện Mang Thít. Tổng kinh phí xây dựng hai cây cầu tại tỉnh Vĩnh Long trị giá 1,7 tỷ đồng, do Grab Việt Nam tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đến nay, dự án “Xây cầu đến lớp” đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến 3,5 tỷ đồng từ lòng hảo tâm của người dùng Grab tại Việt Nam.