Bị phạt 12 năm tù vì mang điện thoại vào buồng giam

0
44

Ngày 9/1, tòa án tối cao bang Mississippi đã bác bỏ kháng cáo, giữ nguyên mức án với Willie Nash vì hành vi mang điện thoại vào trong buồng giam.

Bản án xác định, năm 2018, Willie bị đưa tới trại giam quận Newton, bang Mississippi về tội danh ít nghiêm trọng. Xong thủ tục tiếp nhận, Willie lôi điện thoại từ trong người và nhờ cán bộ quản giáo sạc hộ. Chiếc điện thoại lập tức bị tịch thu.

Tháng 8/2018, Willie bị kết tội Tàng trữ điện thoại trong nhà tù và phạt 12 năm tù. Willie kháng cáo, cho rằng án phạt không tương xứng.

Willie Nash. Ảnh: Mississippi Department of Corrections.

Willie Nash. Ảnh: Mississippi Department of Corrections.

Cuối cùng, tòa tối cao bang Mississippi bác kháng cáo của Willie với nhận định mức án 12 năm tù là rất nặng nhưng vẫn trong khung hình phạt 3-15 năm tù.

Mức phạt với Willie làm dấy lên sự phản đối trong nước Mỹ. Leslie King, thẩm phán tòa tối cao bang Mississippi, cho rằng bản án là “sự thất bại trong hệ thống tư pháp hình sự trên nhiều cấp độ”.

Leslie King nhận định điện thoại của Willie có kích thước lớn, gần như không thể giấu được nên rất có thể cán bộ đã không làm đúng quy trình khám xét.

Hơn nữa, hành vi nhờ sạc pin của Willie cho thấy anh ta không được cho biết điện thoại bị cấm mang vào nhà tù.

Quốc Đạt (Theo Clarion Ledger, Star Adviser)