McGregor thắng trong 40 giây

0
910
McGregor thắng Cerrone 40 giây

McGregor thắng Cerrone 40 giây

Diễn biến trận McGregor – Cerrone.

Sức mạnh của Conor McGregor hầu như không suy suyển, dù lần thượng đài gần nhất diễn ra từ đầu tháng 10/2018. Trước Donald Cerrone, võ sĩ người Ireland áp đảo ngay từ đầu trận. Anh lao vào khóa tay, sau đó dồn đối thủ có biệt danh “Cao bồi” về phía lưới sắt và đấm liên tiếp.

Cerrone choáng váng, với một vết sưng lớn trên mặt. Võ sĩ người Mỹ chỉ biết giơ tay chống đỡ trước sức tấn công dồn dập từ McGregor. Đến giây 40, trọng tài Herb Dean ngăn McGregor đánh tiếp và xử cho anh thắng knock-out kỹ thuật.

McGregor (trái) tấn công dồn dập và thắng trong 40 giây. Ảnh: AP.

McGregor (trái) tấn công dồn dập và thắng trong 40 giây. Ảnh: AP.

“Tôi cảm thấy rất sung sức và làm nên lịch sử bằng chiến thắng này. Tôi đã là võ sĩ đầu tiên thắng knock-out ở ba hạng cân khác nhau”, McGregor hoan hỉ nói sau trận. “Thế trận sớm được định đoạt cho tôi nhờ cú đá trúng mặt. Pha ra đòn chuẩn xác ấy giúp tôi thêm tự tin. Lúc này tôi thực sự hạnh phúc và tự hào”.

Bại tướng Cerrone tâm phục khẩu phục McGregor. Anh nói sau trận: “Cậu ta khóa chặt khuỷu tay tôi và sau đó lập tức tung ra một cú đá. Khi chưa kịp định thần, tôi đã dính thêm nhiều đòn nữa và gục xuống. Dù thất bại, tôi vẫn yêu môn thể thao này và sẽ tiếp tục thượng đài trong tương lai”.

McGregor gặp bất lợi về thể hình trước Cerrone khi thấp hơn 8cm. Bù lại, sải tay của võ sĩ 31 tuổi nhỉnh hơn (188cm so với 185cm). Nhờ lợi thế này, McGregor chủ động tấn công trước, rồi hạ đối thủ chóng vánh.

Đây là lần trở lại của McGregor ở hạng welterweight (77kg) sau gần ba năm rưỡi. Trước đó, anh là võ sĩ đầu tiên giữ hai đai vô địch ở hai hạng cân featherweight (66kg) và lightweight (70kg). Mục tiêu của võ sĩ 31 tuổi thời gian tới là ép cân xuống hạng lightweight để tái đấu Khabib Nurmagomedov.

Thắng Nguyễn (theo The Sun)

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020