Landry vô địch American Express

0
902

Khi nhập cuộc vòng cuối hôm 19/1, Landry cùng chia sẻ đỉnh bảng với Scottie Scheffler với điểm -21, liền kề là vị trí thứ ba của Rickie Fowler ở cách biệt kém bốn gậy. Cả ba xuất phát trong nhóm cuối cùng trên sân Stadium, par72 của La Quinta Country Club ở bang California. Khi đó, Abraham Ancer đánh trước hai nhóm và đã qua vài hố.

Sau chín hố, bảng điểm của Landry không mất điểm và đã có ba birdie. Kết thúc hố 12, anh tích lũy thêm ba gậy sau khi ghi birdie liên tiếp tính từ hố 10. Lúc này, American Express tường chừng an bài vì Landry giữ cách biệt dẫn trước sáu gậy so với hai đối thủ lớn nhất là Ancer và Scheffler.

Landry bất ngờ xuống phong độ ở gần cuối vòng, nhưng vẫn kịp trở lại để vô địch. Ảnh: AP.

Landry bất ngờ xuống phong độ ở gần cuối vòng, nhưng vẫn kịp trở lại để vô địch. Ảnh: AP.

Rồi đột nhiên, Landry vỡ trận vì ba bobey liên tiếp kể từ hố 13. Khi golfer này còn ba hố đấu, Ancer đã cán đích ở điểm -24. Với thành tích đó, Ancer chia sẻ đỉnh bảng lúc Landry chuẩn bị phát bóng ở hố 17, par 3 hình ốc đảo. Tại đây, Landry thực hiện cú đánh được giới chuyên môn bình luận là hay nhất giải. Anh dùng gậy sắt số 8 để đưa bóng từ điểm phát lên green, cách miệng hố 1,8 mét rồi ghi birdie để độc chiếm ngôi đầu.

Sang hố 18, Landry phát bóng vào giữa fairway, tấn công cờ và tích lũy thêm một gậy ở cự ly tương tự hố áp chót. Nhờ khởi sắc ở hai hố cuối, Landry không để kịch bản phải đấu playoff và thua Jon Rahm tại American Express hai năm trước tái diễn.

Cán đích ở điểm -26, Landry đoạt chức vô địch với cách biệt dẫn trước hai gậy và nhận 1,206 triệu USD. Anh nói: “Tôi động viên bản thân ở các hố cuối, cố gắng đánh thật tốt và mang cúp về nhà. Tôi đã thành công cũng nhờ cú đánh ‘để đời’ ở hố 17”.

Đây là chiếc cúp thứ hai của Landry ở PGA Tour, sau Valero Texas Open 2018. Thắng lợi này có giá trị tinh thần rất lớn đối với golfer 32 tuổi vì trước American Express, anh đánh tám giải, nhưng có đến bảy lần không qua cắt loại.

Á quân Ancer nhận 730.000 USD, trong khi người chốt top 3 Scheffler được 460.000 USD. Có mặt trong nhóm ứng viên nặng kí, nhưng chỉ trong 18 hố cuối ngôi sao Fowler, từ vị trí thứ ba, rơi xuống nhóm T10 chung cuộc có điểm -18, bên cạnh Im Sungjae mang biệt danh “Người sắt”. Tiền thưởng cho nhóm này ở mức 162.000 USD.

Quốc Huy tổng hợp

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020