HLV của Ánh Viên xin thôi việc

0
957

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, đây là lần thứ hai ông Tuấn bày tỏ nguyện vọng này nhưng chưa gửi đơn. Ông Tuấn được cho là đang ở Mỹ. “Ánh Viên hiện tại tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM”, ông Thắng cho hay. “Nếu ông Tuấn không dẫn dắt Ánh Viên, sẽ có các HLV khác trong Ban huấn luyện đội tuyển làm việc này. Về TP HCM tập huấn cũng tiện cho việc học đại học của Ánh Viên tại đây”.

HLV Đặng Anh Tuấn hướng dẫn Ánh Viên tập luyện tại SEA Games 2019. Ảnh: Phạm Đương.

HLV Đặng Anh Tuấn hướng dẫn Ánh Viên tập luyện tại SEA Games 2019. Ảnh: Phạm Đương.

Ông Đặng Anh Tuấn huấn luyện Ánh Viên từ năm 2010, khi cô 16 tuổi. Từ đó đến nay, kình ngư người Cần Thơ đã trở thành tượng đài trong làng bơi lội Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Ánh Viên gây ấn tượng ở SEA Games 2013 với ba HC vàng, rồi sau đó bùng nổ với 8 HC vàng ở SEA Games 2015. Tại Olympic 2016 tại Rio de Janeiro, cô đạt thành tích ấn tượng 4 phút 36 giây 85 giây ở nội dung sở trường 400 m hỗn hợp.

Tại SEA Games 2017, Ánh Viên vẫn bảo vệ 8 HC vàng nhưng thành tích không còn ấn tượng như trước. Tại SEA Games 2019, kình ngư người Cần Thơ giành 6 HC vàng – không đạt chỉ tiêu.

Ánh Viên là VĐV được đầu tư trọng điểm. Từ năm 2014, cô được Tổng cục TDTT và Quân đội cho đi tập huấn tại Mỹ. Có lúc, kinh phí dành cho kình ngư sinh năm 1996 lên đến 5 tỷ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, Ánh Viên không thể làm nên chuyện ở các giải đấu cấp châu Á hoặc thế giới.

Năm 2016, HLV Đặng Anh Tuấn từng xin thôi dẫn dắt Ánh Viên trong một cuộc họp với các lãnh đạo Tổng cục. Nhưng sau đó ông không gửi đơn mà vẫn tiếp tục công việc.

Hôm 9/1, ông Vương Bích Thắng tuyên bố Ánh Viên sẽ không đi Mỹ nữa mà trở về Việt Nam, tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP HCM. Sau đó vài ngày trên mạng xã hội xuất hiện video một cựu người mẫu cáo buộc HLV Đặng Anh Tuấn vay 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng) nhưng chưa trả. Người này nói ông Tuấn viện lý do lo cho Ánh Viên đi tập huấn.

Tuy nhiên, ông Vương Bích Thắng khẳng định không có chuyện Tổng cục chuyển tiền muộn khiến HLV Anh Tuấn phải đi vay bên ngoài lo cho Ánh Viên.

Vĩnh San

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020