Toyota Fortuner 2021 bản nâng cấp lần đầu lộ diện

0
37

Fortuner mới với lớp áo ngụy trang chạy thử trên đường phố, có thể ra mắt thị trường vào cuối 2020. Mẫu xe không có những thay đổi đột phá ở thiết kế ngoại thất nhưng một vài chi tiết tinh chỉnh nhẹ. Thế hệ hiện tại của Fortuner lần đầu tiên trình làng hồi 2015.

Toyota Fortuner bản nâng cấp trên đường phố Thái Lan.

Toyota Fortuner bản nâng cấp trên đường phố Thái Lan.

Theo Autocarindia, Toyota Fortuner bản nâng cấp giữa vòng đời nhiều khả năng có lưới tản nhiệt mới. Kết hợp với cản trước thay đổi, xe có nhận diện phần đầu thể thao, nam tính hơn, tương tự mẫu xe gầm cao hạng C, Toyota RAV4 bán chạy hàng đầu tại Mỹ.

Phần đèn pha và đèn hậu của Fortuner mới có một số điều chỉnh nhẹ nhưng tổng thể không thay đổi nhiều bản cũ. Chưa có hình ảnh nào về nội thất mẫu xe chạy thử nghiệm.

Thiết kế đuôi xe của Fortuner nhiều khả năng thay đổi nhẹ.

Thiết kế đuôi xe của Fortuner nhiều khả năng thay đổi nhẹ.

Động cơ của Toyota Fortuner mới nhiều khả năng không có thay đổi nào. Tùy từng thị trường, Fortuner có những lựa chọn như xăng 2,7 lít, 4 lít hay diesel 2,4 lít, 2,8 lít và 3 lít. Tại Việt Nam, Toyota Fortuner hiện cung cấp ba cấu hình 2,4 lít, 2,8 lít máy dầu và 2,7 lít máy xăng.

Từ giữa 2019, Toyota bắt đầu lắp ráp một số phiên bản của Fortuner tại Việt Nam thay vì thuần nhập khẩu như trước đó. Mẫu xe gầm cao của Toyota giá 1,033-1,354 tỷ đồng, dẫn đầu doanh số phân khúc SUV trong nhiều năm qua. Kết thúc 2019, Toyota Fortuner tiêu thụ 12.667 xe, xếp sau là Hyundai SantaFe 9.228 và Ford Everest 7.852 xe.

Phạm Trung – Minh Quân

Ảnh: Autocarindia