Tội phạm hiếp dâm tấn công nhà báo

0
853

Sự việc xảy ra vào hôm nay tại Tòa án Karkardooma, khi Manoj Shah và Pradeep Kumar bị kết án vì hành vi bắt cóc và hiếp dâm một em bé 5 tuổi từ 7 năm trước. Ngay khi rời khỏi phiên tòa, Shah đã tỏ thái độ gay gắt với mọi người bên ngoài và vung tay đánh một nhà báo của tờ India Today.

Thẩm phán Naresh Kumar Malhotra cho biết nạn nhân của Shah và Kumar đã phải chịu những hành vi đồi truỵ và tàn bạo cực độ của hai tên này.

“Niềm tin của cả xã hội như bị lay chuyển. Trong xã hội chúng ta, các bé gái phải được tôn trọng như nữ thần”, Malhotra nói.

Tội phạm hiếp dâm tấn công nhà báo khi rời phiên tòa

Tội phạm hiếp dâm tấn công nhà báo khi rời phiên tòa

Manoj Shah (áo khoác xanh) vung tay đánh một nhà báo của tờ India Today bên ngoài Tòa án Karkardooma, Delhi, Ấn Độ, hôm nay. Video: Twitter/ ANI.

Manoj Shah và Pradeep Kumar đã bắt cóc và cưỡng hiếp một bé gái 5 tuổi tại khu vực Gandhi Nagar ở Delhi vào tháng 4/2013. Chúng bị cảnh sát Delhi bắt khi đang trốn tại hai thành phố Muzaffarpur và Darbhanga ở bang Bihar. Năm 2014, Pradeep Kumar tuyên bố mình chưa đủ tuổi vị thành niên tại thời điểm bị bắt, song phiên tòa 2018 bác bỏ điều này và tiến hành xét xử cả hai nghi phạm.

Tình trạng cưỡng hiếp và bạo lực tình dục đối với phụ nữ ở Ấn Độ gây chú ý từ sau cái chết của một nữ sinh tại New Delhi năm 2012. Giới chức đã nâng cao hình phạt với tội phạm hiếp dâm nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy tình trạng bạo lực với phụ nữ thuyên giảm.

Theo số liệu của chính phủ Ấn Độ, gần 33.660 vụ cưỡng hiếp được ghi nhận trong năm 2017, tương đương mỗi ngày xảy ra trung bình 62 vụ.

Ngọc Ánh (Theo India Today)