Mobile Banking trên các thiết bị thông minh

0
64

Thời gian gần đây, người dùng Việt đưa ra những chọn lựa khắt khe hơn khi sử dụng các ứng dụng ngân hàng số hay các ứng dụng tài chính. Ứng dụng Mobile Banking nhận nhiều quan tâm nhờ sự thuận tiện khi sử dụng trên các thiết bị thông minh như điện thoại, mang đến an toàn cho người dùng.

Khách hàng chủ động chuyển khoản, gửi tiền tiết kiệm, tra cứu thông tin, thanh toán mua sắm bằng mã QR, thanh toán hóa đơn điện nước, truyền hình, mua vé máy bay, vé xem phim, đặt phòng khách sạn… Người dùng không cần cung cấp thông tin tài khoản hay chuyển tiền qua các phần mềm trung gian, giúp tiết kiệm giao diện và bộ nhớ trên điện thoại.

Ứng dụng Mobile Banking

Ứng dụng Mobile Banking trên đồng hồ thông minh.

Ngân hàng BIDV vừa tung ra ứng dụng BIDV SmartBanking phiên bản 4.0.2 có thể chạy trên đồng hồ thông minh Apple Watch.

Điểm nhấn của ứng dụng là hệ thống đa năng, được xử lý trên màn hình giao diện nhỏ Apple Watch. Người dùng có thể chuyển tiền đến danh bạ thụ hưởng, thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình theo mẫu giao dịch đã lưu. Bên cạnh đó, người dùng còn nạp tiền điện thoại theo danh bạ, vấn tin danh sách tài khoản, tra cứu thông tin, tìm kiếm và theo dõi chuyến bay, làm thủ tục trực tuyến.

Tính năng nạp tiền điện thoại trên ứng dụng.

Tính năng nạp tiền điện thoại trên ứng dụng.

Giống như trên điện thoại, ứng dụng trên đồng hồ cũng tích hợp trợ lý ảo hỗ trợ thực hiện giao dịch thông qua giọng nói. Về giao diện, cụm tính năng trên màn hình đồng hồ sắp xếp khoa học, đơn giản, dễ sử dụng.

Chia sẻ về ứng dụng trên đồng hồ thông minh, đại diện BIDV cho biết đây là phiên bản bổ trợ đắc lực cho ứng dụng trên điện thoại, đem tới những trải nghiệm dịch vụ mới, nhất là cho người dùng Apple Watch.

Để sử dụng, khách hàng cần kết nối ứng dụng trên điện thoại di động và đồng hồ, cài đặt danh sách, biểu mẫu… Người dùng chỉ cần thao tác chạm nhẹ trên màn hình đồng hồ để thực hiện giao dịch.

Kết nối ứng dụng trên điện thoại di động iPhone và đồng hồ Apple Watch để sử dụng.

Kết nối ứng dụng trên điện thoại di động iPhone và đồng hồ Apple Watch để sử dụng.

Mobile Banking của BIDV phát triển theo định hướng chuyển đổi số, tận dụng ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Hà Thanh