Home Thời sự Thế giới Lĩnh 25 năm tù vì đầu độc chồng bằng thuốc nhỏ mắt

Lĩnh 25 năm tù vì đầu độc chồng bằng thuốc nhỏ mắt

Trong phiên tòa ngày 16/1, Clayton, một cựu y tá, đã nhận tội ngộ sát và sử dụng sai mục đích thực phẩm hoặc thuốc. Bà thừa nhận đã cho chồng là ông Steven Clayton, 64 tuổi, uống một loại đồ uống pha với thuốc nhỏ mắt Visine trong ba ngày liên tiếp hồi tháng 7/2018. Chất độc khiến ông Steven tử vong, theo các công tố viên hạt York.

“Tôi đã cho Visine vào đồ uống của Steven, nhưng chỉ làm vậy để khiến ông ấy thấy khó chịu. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nó có thể giết chết ông ấy”, Clayton nói trước tòa.

Công tố viên ban đầu bị truy tố Clayton tội cố ý giết người vì cho rằng bà biết trước về chất độc có trong thuốc nhỏ mắt Visine có thể gây chết người. Họ cáo buộc bà cố tình đầu độc ông để chiếm đoạt tài sản. Visine là một loại dược phẩm có chứa tetrahydrozoline, gây tử vong nếu nuốt phải với liều lượng cao.

Clayton sau đó chấp nhận thỏa thuận nhận tội khi được giảm xuống tội ngộ sát.

Lana Sue Clayton trong một ảnh do Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt York cung cấp. Ảnh: abcnews4.

Lana Sue Clayton trong một ảnh do Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt York cung cấp. Ảnh: abcnews4.

Hồ sơ vụ án cho thấy vợ chồng Clayton sống trong ngôi nhà trị giá một triệu USD. Steven, một doanh nhân nghỉ hưu, còn sở hữu các bất động sản khác trị giá hơn một triệu USD.

Luật sư của Clayton biện hộ thân chủ từng bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ và mắc chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương. Bị cáo từng tìm cách tự sát khi nhà chức trách tiến hành điều tra tháng 8/2018.

Mai Lâm (Theo AP)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments