Hà Tĩnh: Khai trừ Đảng Bí thư Đảng ủy thị trấn Lộc Hà

0
160
UBND xã Thạch Bằng, nơi ông Cương từng công tác

Trước đó, ngày 14/1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà, nhiệm kỳ 2010 – 2015 và ông Phan Đình Cương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà.

Trong nhiệm kỳ 2010 – 2015, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà đã ban hành một số chủ trương về giao đất làm nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức không đúng quy định của Đảng và Nhà nước; thiếu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để nhiều tập thể, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm trong quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản.

Thông báo nêu rõ: “Vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà, nhiệm kỳ 2010 – 2015, cùng với vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đã để lại hậu quả khó khắc phục, gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng”.

Đối với ông Phan Đình Cương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Bằng (huyện Lộc Hà), nguyên Chủ tịch UBND xã Thạch Bằng nhiệm kỳ 2011 – 2016, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy xã Thạch Bằng các nhiệm kỳ 2010 – 2015 và 2015 – 2020; thiếu trách nhiệm, làm trái các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong quản lý đất đai, tài chính, ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản.

Vi phạm của ông Phan Đình Cương gây hậu quả rất nghiêm trọng, để lại hệ lụy khó khắc phục, gây dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và giảm sút uy tín cá nhân đồng chí.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà, nhiệm kỳ 2010 – 2015, khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Phan Đình Cương.

TIN LIÊN QUAN

Ủy ban Kiểm tra tỉnh Hà Tĩnh xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ các cấp

Trần Hoàn
Từ khóa: Đảng ủy xã Thạch Bằng Phan Đình Cương Huyện Ủy Viên Khai trừ Đảng Khiển trách Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà