Gợi ý cách làm mới mâm ngũ quả

0
864

Dịp Tết, người dân miền Bắc, miền Nam đều có truyền thống chuẩn bị mâm ngũ quả dâng lên bàn thờ tổ tiên, ước mong năm mới trọn vẹn, đủ đầy.

Chị Nguyễn Như Lan, 33 tuổi, TP HCM cho biết, ngày xưa, khi cuộc sống còn nhiều khó khăn, thì ước muốn “Cầu vừa đủ xài” nên mâm ngũ mâm ngũ quả là những loại trái cây quen thuộc, màu sắc rực rỡ. Ngày nay, cùng với sự đa dạng, của hoa quả, vật phẩm du nhập vào thị trường Việt, cách bày trí mâm ngũ quả cũng sáng tạo hơn.

Mâm ngũ quả từ thịt sạch G.

Mâm ngũ quả từ thịt sạch G.

Năm nay, bên cạnh các loại quả, chị Lan lựa chọn các thực phẩm từ thịt sạch G, mang phong cách truyền thống, hiện đại.

Đại diện thương hiệu G cho biết, các món chọn lựa để đặt trên mâm ngũ quả mang ý nghĩa tốt lành, thể hiện mong muốn của gia chủ. Các sản phẩm của thương hiệu gồm: Bắp giò xông khói, chả lụa bì ớt xiêm xanh, lạp xưởng mai quế lộ, khô heo phô mai wasabi, khô heo tomyum…

Ngoài ra, mong cầu cho cả gia đình đoàn viên, năm mới an khang, gia chủ có thể bày mâm ngũ quả “Cầu xông xênh hạnh phúc” với 5 loại trân phẩm mãng cầu, bắp giò xông khói G, chả lụa bì ớt xiêm xanh, hạnh nhân, phúc bồn tử.

Bên cạnh những loại quả, gia đình có thể làm mới mâm ngũ quả bằng những thực phẩm từ thịt sạch G.

Bên cạnh những loại quả, gia đình có thể làm mới mâm ngũ quả bằng những thực phẩm từ thịt sạch G.

Với mong muốn vẹn tròn, thịnh vượng vào dịp năm mới, mâm ngũ quả “Cầu phúc lộc song hành” là gợi ý cho gia đình năm nay. Các loại thực phẩm gồm có: mãng cầu (Cầu), Phúc bồn tử (Phúc), lạp xưởng mai quế Lộ (Lộc), xúc xích Xông (Song) khói, dưa hành (Hành).

Không chỉ dừng ở tiêu chí sạch, ngon, bắt mắt, các sản phẩm từ G với điểm cộng bao bì sang trọng, hiện đại là điểm nhấn cho mâm ngũ quả, góp phần tô điểm thêm không khí Tết.

Mâm ngũ quả mang ý nghĩa cầu chúc cho một năm mới an lành, thịnh vượng.

Mâm ngũ quả mang ý nghĩa cầu chúc cho một năm mới an lành, thịnh vượng.

Tập hợp các món đa dạng, mới lạ, toàn bộ sản phẩm Tết của G làm từ nguyên liệu thịt sạch G chuẩn 3F Plus, không ASF. Dù để nguyện cầu cho năm mới, hay bày biện mời gia đình, đãi khách quý, thì mâm ngũ từ thịt sạch G như sự bắt đầu cho mùa xuân yêu thương.

Lê Nguyễn

Thương hiệu thịt sạch G, được biết đến với tên gọi “Thịt thật thà” là kết quả 16 năm tâm huyết xây dựng chuỗi thực phẩm sạch Feed-Farm-Food của tập đoàn GreenFeed Việt Nam.

Thịt sạch G tuy mới ra mắt nhưng đã đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của khách sạn 5 sao, nhà hàng Nhật, được người tiêu dùng tin chọn nhờ vị ngon thật thà, thớ thịt mềm, ngọt vị, mùi thơm thanh nhẹ, tinh tế, kết quả của con giống độc quyền GF24 của GreenFeed.

Bên cạnh sản phẩm thịt mát, dòng sản phẩm chế biến hương vị ngon mới từ nguyên liệu thịt sạch G như chả lụa bì ớt xiêm, chả lụa trứng muối, xúc xích phô mai, lạp xưởng Tây Bắc… mang đến bữa ăn tiện lợi cho người tiêu dùng.

Thương hiệu G đã có mặt tại hệ thống siêu thị hàng đầu như Annam Gourmet, Lotte, Vinmart, Big C, AEON, E-mart, hệ thống cửa hàng Meatshop của G (36 Phan Chu Trinh (Bình Thạnh) và 357 Nguyễn Văn Luông (quận 6). Khách hàng có thể đặt hàng online để được giao tận nơi theo tiêu chuẩn thịt mát tại website.