Trẻ sơ sinh nghi bị chó hoang cắn chết

0
66

Ravi Kumar, cha của em bé, kể với truyền thông rằng anh đưa vợ đến bệnh viện tư Akash Ganga ở thành phố Farrukhabad, bang Uttar Pradesh để sinh con hôm 13/1. Sau khi em bé chào đời bằng phương pháp đẻ mổ, vợ anh được chuyển sang phòng hồi sức.

Vài phút sau, một nhân viên bệnh viện bất ngờ chạy ra ngoài và hét lên sợ hãi rằng có một con chó hoang ở trong phòng mổ. Kumar lập tức lao vào phòng và nhìn thấy con trai đang nằm giữa sàn. “Có những vết cắn trên ngực và mắt trái thằng bé. Thằng bé đang nằm bất động”, Kumar nói.

Bệnh viện tư Akash Ganga ở thành phố Farrukhabad, bang Uttar Pradesh đã bị đóng cửa sau sự việc. Ảnh: BBC

Bệnh viện tư Akash Ganga ở thành phố Farrukhabad, bang Uttar Pradesh đã bị đóng cửa sau sự việc. Ảnh: BBC

Trong khi đó, bệnh viện khẳng định đứa trẻ chết lưu từ trong bụng mẹ chứ không phải do bị chó cắn. Kumar cáo buộc nhân viên bệnh viện đã đưa cho anh một khoản tiền hối lộ để giữ kín chuyện này. Cảnh sát đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết của em bé.

“Bằng chứng ban đầu cho thấy đứa trẻ bị một con chó cắn. Chúng tôi đang điều tra xem con chó vào bệnh viện như thế nào”, thẩm phán Manvendra Singh cho biết. “Chúng tôi đang điều tra sự việc kỹ lưỡng”.

Giới chức bang cho biết họ cũng đã đóng cửa bệnh viện trên vì cơ sở này hoạt động không giấy phép.

Bang Uttar Pradesh xảy ra nhiều vụ chết người do bị chó hoang tấn công trong những năm gần đây. Năm ngoái, có hai trẻ em 3 tuổi và 7 tuổi bị những con chó cắn chết. Năm 2018, dân làng quận Sitapur cho hay những con chó đã khiến 12 trẻ em thiệt mạng trong một loạt vụ tấn công.

Anh Ngọc (Theo BBC)