Thời gian nên thay lõi máy lọc nước RO

0
91

Khi hết tuổi thọ, các chất cặn bẩn, vi khuẩn sẽ bịt kín lõi lọc thô hoặc màng lọc khiến chúng giảm chức năng, thậm chí không hoạt động, dễ gây ra tình trạng cháy, chập máy.

Theo ông Nguyễn Văn Khôi, chuyên gia Nghiên cứu và phát triển sản phẩm Karofi, nước sinh hoạt (nước máy, nước mưa, nước giếng khoan…) thường bị lẫn nhiều tạp chất từ môi trường như rong rêu, đất cát, chất thải, kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ có hại từ phân bón, thuốc trừ sâu… Khi qua máy lọc nước, các tạp chất có hại này được ngăn chặn và loại bỏ nhờ hệ thống lõi lọc.

Hệ thống lõi lọc thô trong máy lọc nước giúp ngăn chặn các chất bẩn có kích thước lớn như rong rêu, bùn đất, sạn cát, loại bỏ mùi vị lạ trong nước… Các tạp chất khi qua hệ thống lọc thô sẽ bị giữ lại trên lõi lọc, vì vậy, các lõi lọc này cần thay thế thường xuyên từ 3-6 tháng để không bị tắc các lỗ màng, khiến máy không ra nước hoặc tái nhiễm khuẩn.

Màng RO là bộ phận quan trọng nhất, có chức năng loại bỏ phần lớn các tạp chất có kích thước nhỏ còn sót lại sau khi qua hệ thống lọc thô. Các chất bẩn độc hại sẽ bị đẩy ra theo đường nước thải. Tuy nhiên qua thời gian sử dụng, màng có thể bị oxy hóa do các chất độc hại tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt màng, gây giảm hiệu quả lọc. Thời gian sử dụng được khuyến cáo là từ 24-36 tháng.

Các lõi lọc chức năng giúp bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể, để nước sau lọc đảm bảo chất lượng, tránh tái nhiễm khuẩn sau lọc. Cần thay các lõi lọc này được thay thế theo thời hạn 12 tháng.

Bên cạnh đó, thời gian thay lõi cũng phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào và lượng nước sử dụng hàng ngày. Nếu nước đầu vào nhiều tạp chất, cặn bẩn hoặc nhu cầu sử dụng nước lớn, thời gian cần thay lõi sẽ ngắn hơn.

Lõi lọc của máy lọc nước Karofi.

Lõi lọc của máy lọc nước Karofi.

Chọn mua lõi lọc chất lượng

Hiện, trên thị trường máy lọc nước có hơn 300 thương hiệu lớn nhỏ, trong đó có nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả trôi nổi không đảm bảo chất lượng.

Để chọn sản phẩm chất lượng, theo ông Khôi người tiêu dùng cần lưu ý xác định được chất lượng nước đầu vào, lựa chọn mua sản phẩm các thương hiệu uy tín, có bảo hành, chứng nhận đảm bảo nguồn nước đầu ra.

Đặc biệt, khi chọn mua lõi lọc nước để thay thế, cần kiểm tra rõ xuất xứ, tem nhãn của sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Ngoài ra, chú ý mua lõi lọc phù hợp với tình trạng nguồn nước đầu vào. Ví dụ: nước nhiễm đá vôi cần sử dụng lõi lọc có công nghệ trao đổi ion để loại bỏ các chất vô cơ gây ra nước cứng…

Karofi là thương hiệu chuyên nghiên cứu, ứng dụng các sản phẩm lõi lọc, máy lọc nước dựa theo điều kiện nguồn nước thực tế ở Việt Nam theo từng vùng địa lý. Thương hiệu sử dụng công nghệ sản xuất lõi lọc chuyên biệt để xử lý các nguồn nước khác nhau, có thể lắp cho máy lọc RO của các hãng khác nhau.

Máy lọc nước Karofi đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

Máy lọc nước Karofi đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

Hãng ứng dụng những công nghệ vi lọc, active cacbon, vi lọc đa điểm để tối ưu khả năng lọc cho từng lõi phù hợp với nhiều nguồn nước khác nhau như: nước máy, nước giếng khoan, nước lợ…Thương hiệu nhận chứng nhận đạt chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường chứng nhận cho các sản phẩm máy lọc nước gia đình. Để đạt được chứng nhận này, các sản phẩm phải trải qua khâu kiểm định khắt khe theo từng lô.

Ngoài ra, lõi lọc Karofi còn đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 chứng nhận về quy trình sản xuất hiện đại trên dây chuyền công nghệ cao. Với hệ thống hơn 4.000 điểm bán trên cả nước, người tiêu dùng để có thể liên hệ với đại lý gần nhất hoặc hotline chính hãng để kỹ thuật viên hỗ trợ thay thế lõi lọc 24/7.

Lê Nguyễn

Cuối năm, để tri ân khách hàng xuân 2020, Karofi áp dụng chương trình khuyến mãi: thay lõi lọc Karofi trúng vàng 9999 áp dụng đến hết ngày 31/1 tại hệ thống điểm bán trên cả nước. Chi tiết chương trình xem tại đây.