Thiếu phụ mất mạng khi chồng vắng nhà

0
67

Trình báo cảnh sát, bác sĩ bệnh viện thành phố Hưng Hóa, tỉnh Giang Tô cho biết 22h25 ngày 26/1/2016, nữ bệnh nhân được đưa vào phòng cấp cứu nhưng đã tắt thở.

Người nhà nói bệnh nhân bị ngã cầu thang nhưng các bác sĩ phát hiện phần ngực và sau lưng có nhiều vết thương gây ra bởi vật sắc nhọn như dao. Tay có vết thương do phản kháng.

Chiếc áo thủng nhiều chỗ của nạn nhân. Ảnh: CCTV.

Chiếc áo thủng nhiều chỗ của nạn nhân. Ảnh: CCTV.

Kết luận giám định pháp y cũng trùng với nhận định của bác sĩ. Người bị ngã cầu thang không thể xuất hiện vết thương như nạn nhân, cũng không thể tự đâm vào lưng mình. Vì thế, nguyên nhân tử vong được xác định là án mạng.

Nạn nhân là La Yến, 19 tuổi. Chồng tên Trương Huy, 24 tuổi, làm nghề xây dựng. Gia đình nhà chồng và Huy đều nói Yến bị ngã cầu thang.

Khi tìm đến nhà Huy, cảnh sát thấy ba phụ nữ đang dọn dẹp gồm mẹ Huy và hai người họ hàng. Toàn bộ nền nhà đã được lau, chăn, gối và ga trải giường đã ngâm xà phòng. Hiện trường vụ án bị phá hoại nghiêm trọng nên không thể tìm được dấu giầy, vân tay hay mẫu ADN của hung thủ.

Trong phòng ngủ, cảnh sát thấy một chiếc két đang mở, chìa khóa vẫn ở ổ. Người nhà cho biết hơn 3.000 nhân tệ và trang sức vàng trong két bị mất, nhưng vẫn còn một số trang sức có giá trị.

Thái độ của người nhà nạn nhân khiến cảnh sát không khỏi nghi ngờ. Các thành viên đều khẳng định nạn nhân bị ngã, không đi báo cảnh sát mà nhanh chóng lau dọn hiện trường.

Nghi Huy là thủ phạm, Ban chuyên án nghi trong lúc cãi vã anh này đã sát hại vợ. Bố mẹ Huy thấy vậy vội vã đưa con dâu đến bệnh viện, nói bị ngã cầu thang. Khi thấy Yến đã chết, gia đình nhanh chóng lau dọn hiện trường, gây khó khăn cho quá trình điều tra để giúp con trai thoát tội.

Khai với cảnh sát, Huy nói tối hôm đó cùng bạn là Lý vào trung tâm thành phố tắm bể sục và massage. Lý xác nhận có việc này, nhưng cho biết trong lúc massage Yến có gọi điện thoại cho Huy. Hai lần đầu Huy không nghe, đến lần thứ ba mới nhấc máy. Trong lúc nói chuyện điện thoại, Yến nghe có tiếng phụ nữ liền to tiếng. Vợ chồng cãi nhau qua điện thoại một hồi, cuối cùng Huy bực tức tắt máy.

Tuy nhiên, kết quả điều tra tiếp theo bác bỏ giả thuyết này. Theo dữ liệu camera ở cổng thôn, Lý và Huy ra khỏi thôn lúc 19h, đến 21h56 mới về. Nhà Huy cách cổng thôn chỉ hơn 50 m. Tối hôm đó, bố mẹ Huy sang nhà họ hàng chơi, 21h57 nhận được điện thoại của Huy nói vợ bị ngã. Sau đó hàng xóm biết chuyện cũng chạy sang trợ giúp.

Theo cảnh sát tính toán, quá trình gây án và mở két lấy tài sản mất ít nhất 10 phút, như vậy Huy không có thời gian gây án. Người nhà Huy nói lúc đó đã rất muộn, thấy Yến dưới chân cầu thang nên cho rằng bị ngã. Trong lúc bối rối không ai chú ý xem vết thương thế nào. Không cho rằng đây là án mạng, lại sắp đến tết âm lịch, mọi người vội vã dọn dẹp nhà cửa.

Hai cổng thôn phía nam – bắc đều lắp camera, tất cả mọi người ra vào thôn đều phải đi qua đây. Trước và sau thời điểm gây án không có người lạ nào vào hoặc rời khỏi thôn, cảnh sát vì thế nhận định hung thủ là người cùng thôn, có mối quan hệ, biết rõ Huy và bố mẹ Huy không có nhà. Mục đích có thể là cướp tài sản, nhưng không loại trừ động cơ thù oán.

Huy và Yến đều hiền lành, không có mâu thuẫn kinh tế hay tình cảm với ai. Cảnh sát quyết định điều tra tất cả người quen của gia đình Huy, tập trung vào người có vấn đề về kinh tế, ham mê cờ bạc hoặc đột ngột rời khỏi thôn sau khi xảy ra vụ án.

Theo hướng này, cảnh sát phát hiện ba người không có bằng chứng ngoại phạm, trong đó người tên Phó Đại Hải bị xước trên cổ, giải thích do lúc tắm gây ra. Khi bị chỉ ra không để móng tay, Hải lại nói vì lỡ cào xước cổ nên đã cắt. Hải cho hay tối hôm đó chỉ ở nhà, nhưng vợ lại nói tối hôm đó chồng rời nhà, không nhớ chính xác thời gian.

Khám nhà nghi phạm, cảnh sát phát hiện trong thùng rác phòng bếp có chiếc khăn giấy dính máu. Kết quả xét nghiệm cho thấy đây là máu của nạn nhân. Trước chứng cứ này, Hải nhận tội.

Chiếc khăn giấy dính máu trong thùng rác nhà Hải. Ảnh: CCTV.

Chiếc khăn giấy dính máu trong thùng rác nhà Hải. Ảnh: CCTV.

Hải sinh năm 1990, là hàng xóm của Huy, làm công nhân may song một tháng trước nghỉ việc về chăm vợ sắp sinh con. Trong thời gian làm, Hải đánh bạc hết số tiền tích cóp. Sắp đón con chào đời, Hải tính chuyện đi ăn trộm.

21h ngày 26/1, Hải giấu dao trong người, đi ra ngoài. Thấy nhà Huy mở cổng, Hải đi vào lục lọi dưới tầng một rồi lên tầng hai. Khi gặp Yến, hắn tỏ vẻ như hàng xóm vào chơi nhà của nhau, còn hỏi Huy đâu và nhận được câu trả lời.

Quay ra và suy nghĩ hồi lâu ở cầu thang, Hải vào phòng, đâm dao bắt mở két. Khi Hải cúi xuống nhặt, Yến bỏ chạy nhưng trượt chân ngã xuống cầu thang. Trước khi rời hiện trường, Hải còn tiếp tục xuống tay với nạn nhân.

Khang Diệp (Theo CCTV)