Sacombank tổ chức chương trình Ấm tình mùa xuân lần thứ 17

0
876

Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Canh Tý 2020, Sacombank tổ chức chuỗi hoạt động thường niên “Ấm tình mùa xuân” lần thứ 17 với chủ đề “Lan hạnh phúc – Tỏa yêu thương”. Chương trình diễn ra tại 52 tỉnh thành trong cả nước và lần đầu tiên đến với hai nước láng giềng Lào, Campuchia trong suốt tháng 1 và tháng 2.

Chương trình Ấm áp mùa xuân lần thứ 17 tại TP HCM.

Chương trình “Ấm áp mùa xuân lần” thứ 17 tại TP HCM.

Chương trình năm nay có kinh phí hơn tám tỷ đồng, trích từ quỹ phúc lợi, quỹ công đoàn và đóng góp của cán bộ nhân viên. Theo đó, lãnh đạo và nhân viên ngân hàng tại các địa phương trực tiếp đến hơn 200 cơ sở từ thiện, trường học, bệnh viện… và tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên, giao lưu văn nghệ và tặng quà, mừng tuổi cho các trẻ em cơ nhỡ, khuyết tật, người già neo đơn và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, lần đầu chương trình tổ chức tại Lào và Campuchia. Sacombank đã trao tặng tiền mặt và các vật dụng thiết yếu tới 50 em nhỏ khiếm thị ở mái ấm Ánh Sáng (Viêng Chăn, Lào) và 100 phần quà gồm tiền mặt, gạo, nhu yếu phẩm cho các gia đình người gốc Việt thuộc diện khó khăn đang sinh sống tại Phnôm Pênh (Campuchia).

Đại diện Sacombank trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia.

Đại diện Sacombank trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia.

Sau 17 năm triển khai, Sacombank đã dành hơn 70 tỷ đồng để thực hiện chương trình. Đây là hoạt động thể hiện cam kết gắn bó dài lâu, góp phần vào công tác an sinh xã hội và phát triển kinh tế địa phương của Sacombank.

Với phương châm “Đồng hành cùng phát triển”, bên cạnh chương trình “Ấm tình mùa xuân”, Sacombank còn triển khai nhiều chương trình vì cộng đồng thường niên khác như hiến máu nhân đạo, giải việt dã. Mỗi năm, ngân hàng cũng trao hàng nghìn suất học bổng “Ươm mầm cho những ước mơ” đồng hành cùng học sinh, sinh viên vượt khó trong cả nước, tiếp nhận hàng nghìn sinh viên đến thực tập, học nghề tại các chi nhánh trên toàn hệ thống.

Trao quà cho các em mắc bệnh hiểm nghèo tại Hà Nội.

Trao quà cho các em tại bệnh viện ở Hà Nội.

Ngoài ra, nhà băng còn đóng góp xây dựng cầu, trường lớp, nhà tình thương – tình nghĩa, bảo trợ mái ấm tình thương, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng… tại nhiều địa phương. Trong năm 2019, Sacombank đã dành hơn 25 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội hướng đến giáo dục, y tế, hỗ trợ người nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, đền ơn đáp nghĩa.

Lộc An