Putin và Bush cùng khiêu vũ

0
891

Đoạn video do Điện Kremlin công bố mới đây để kỷ niệm 20 năm cầm quyền của Tổng thống Vladimir Putin ghi lại cuộc gặp giữa Putin và cựu tổng thống Mỹ George W. Bush ở Sochi tháng 4/2008. Trong video, Tổng thống Nga vui vẻ nắm tay nhảy theo vòng tròn cùng một nhóm vũ công trên sân khấu, trong khi ông Bush cũng say sưa khiêu vũ cùng một vũ công nữ trên nền dân ca Nga.

Khi điệu nhảy kết thúc, Tổng thống Nga hôn tay nữ vũ công còn ông Bush trở về bàn tiệc, cười nói cùng vợ, bà Laura Bush. Tổng thống Nga sau đó ngồi vào bàn, bắt tay ông Bush và cả ba người cùng vui vẻ trò chuyện.

Putin và cựu tổng thống Mỹ Bush cùng khiêu vũ

Putin và cựu tổng thống Mỹ Bush cùng khiêu vũ

Tổng thống Nga và cựu tổng thống Mỹ Bush khiêu vũ tại cuộc gặp ở Sochi năm 2008. Video: Điện Kremlin.

Trong cuộc họp báo chung hôm sau, ông Bush đùa rằng “Tôi chỉ vui nếu các phóng viên không thấy cảnh tôi cố gắng nhảy điệu nhảy mà tôi được yêu cầu”. Putin đáp lại rằng “Chúng tôi có thể thấy ngài là một vũ công xuất sắc”.

Bush đến thăm Putin tại Sochi sau hội nghị thượng đỉnh NATO tại Romania, nơi tổng thống Mỹ thúc đẩy Gruzia và Ukraine gia nhập khối, bất chấp sự phản đối của Nga. Điện Kremlin gọi chuyến đi Sochi của cựu tổng thống Mỹ là “chuyến thăm giã biệt” vì đó là lần gặp cuối giữa Putin và Bush ở cấp tổng thống.

Huyền Lê (Theo Euro News)