Cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index tăng mạnh

0
923

Chứng khoán trong nước mở cửa phiên giao dịch hôm nay khá bất ngờ khi giảm nhẹ sau thông tin Mỹ – Trung chính thức ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Tuy nhiên, ngay sau đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng trở lại vị thế dẫn dắt thị trường chinh phục liên tiếp các ngưỡng cản.

Sắc xanh được duy trì đến cuối phiên khi dòng tiền lan tỏa ra nhiều cổ phiếu trụ trong rổ VN30. 4 trong số 5 mã tăng mạnh nhất trong rổ này đều thuộc nhóm ngân hàng. BID tăng 5,9% lên 54.000 đồng, tiếp tục lập đỉnh mới và đóng góp cho chỉ số chung hơn 2,4 điểm. Tiếp đến là CTG, HDB và MBB.

Diễn biến phiên hôm nay cho thấy chỉ số không có dấu hiệu rung lắc khi đối diện vùng kháng cự. VN-Index chốt phiên với mức tăng 6,75 điểm, lên 974,31 điểm. Khối ngoại ghi nhận phiên mua ròng gần 50 tỷ đồng, cũng tập trung vào nhóm ngân hàng.

4 trong 5 cổ phiếu tăng mạnh nhất của rổ VN30 thuộc nhóm ngân hàng.

4 trong 5 cổ phiếu tăng mạnh nhất của rổ VN30 thuộc nhóm ngân hàng.

Thanh khoản cải thiện so với phiên trước khi có hơn 200 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng giá trị hơn 4.700 tỷ đồng. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM bứt phá mạnh mẽ nhưng độ rộng vẫn nghiêng về bên bán với 174 mã giảm và 154 mã tăng. Điều này cho thấy thị trường có sự phân hóa mạnh, dòng tiền chỉ tìm đến những cổ phiếu vốn hóa lớn trong khi thanh khoản tại nhóm vừa và nhỏ dần cạn kiệt.

Tâm lý tích cực lan tỏa sang sàn Hà Nội giúp HNX-Index và UPCoM-Index lần lượt tăng 1,13 điểm và 0,11 điểm so với tham chiếu.

Trước phiên giao dịch, nhiều công ty chứng khoán cho rằng, việc hôm nay đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 1 và ký thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung là những thông tin tích cực để thị trường có thể nối dài đà hồi phục. Nhiều khả năng trong những phiên tới VN-Index sẽ thách thức các ngưỡng cao hơn như 980-985 điểm.

Phương Đông