Cái kết bất ngờ sau hành động giúp đỡ người lạ

0
73

Cuối tháng 12/2019, Vanya đi xe buýt và ngồi cạnh mẹ con chị Natalya Mishina. Người mẹ nhớ lại: “Khi lên xe, con trai Misha quấy khóc nên tôi chưa kịp trả tiền vé vì phải dỗ con. Đến khi quay lại trả tiền, tài xế bảo một cậu bé đã trả tiền cho hai mẹ con tôi”.

Quá trình di chuyển, chị Natalya đã hỏi thăm hoàn cảnh của Vanya. Cậu bé sống cùng mẹ và cha đã qua đời. Là nhân viên trợ lý tại một cửa hàng bách hóa, tiền lương của mẹ em chỉ đủ để hai mẹ con sống qua ngày. Gần đây, gia đình Vanya cải tạo căn hộ đang ở nên em phải nghỉ tại trường nghệ thuật và chuyển về trường cấp hai địa phương có học phí rẻ hơn.

Vanya và mẹ Tatiana. Ảnh: Natalya Mishina.

Vanya và mẹ Tatiana. Ảnh: Natalya Mishina.

Natalya quyết định bí mật tìm kiếm thông tin của cậu bé thông qua mạng lưới bạn bè tại Kamen-na-Obi và mua một ít trái cây, bánh kẹo đến cảm ơn gia đình em. Sau khi tìm đến nhà và trò chuyện với Tatiana, mẹ của Vanya, Natalya quyết định giúp đỡ hai mẹ con.

Vanya không hay biết Natalya là người mẫu, blogger nổi tiếng với hơn 650.000 người theo dõi trên mạng xã hội Instagram. Bà mẹ một con đã kể câu chuyện về lòng tốt của Vanya và kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền giúp sửa sang nhà cửa, để cậu bé có thể quay lại trường nghệ thuật trong thời gian sớm nhất.

Tatiana nhớ lại: “Bỗng nhiên tôi nhận được rất nhiều tin nhắn chuyển khoản, một trong số đó của Natalya kèm theo nội dung là Hãy nhận lấy khiến tôi hoàn toàn bất ngờ như thể đang mơ”.

Sau 24 giờ, số tiền quyên góp là 1,5 triệu rup (khoảng 570 triệu đồng). Tatiana cho biết sẽ dùng khoản tiền này để cải tạo căn hộ và mua cho con trai một căn hộ chung cư ở thành phố lớn như Barnaul hoặc Novosibirsk.

Natalya Mishina là người mẫu thời trang, blogger nổi tiếng. Ảnh: Natalya Mishina.

Natalya Mishina là người mẫu thời trang, blogger nổi tiếng. Ảnh: Natalya Mishina.

Hành động của Natalya đã tạo nên những phản ứng trái chiều trong cộng đồng. Một số người ca ngợi lòng tốt của Vanya và Natalya, ủng hộ hoạt động quyên góp. Số khác cho rằng hành động giúp đỡ của Vanya chưa đủ xứng đáng để nhận khoản tiền lớn như vậy.

“Hành động quyên góp này thật không phải vì cậu bé chỉ trả thay cô 100 rup (37.000 đồng) trong khi còn nhiều người nghèo khó hơn ngoài kia vẫn đang cần sự giúp đỡ”, một người bình luận.

Tú Anh (Theo Russia Beyond)