Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì vụ nghi vấn học sinh bị ép vào đường dây mua bán trinh?

0
100

Theo báo cáo, sau khi phát hiện hiện tượng xảy ra ngoài trường, Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng báo cáo UBND xã Khánh Thượng. UBND xã có văn bản báo cáo UBND huyện (qua phòng Lao động Thương binh và Xã hội).

Một nạn nhân trong phóng sự của VTV24. (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó, UBND huyện Ba Vì có văn bản chỉ đạo công an điều tra xác minh, và đang chờ kết quả giám định màng trinh của Viện Khoa học hình sự. Sau khi có kết quả giám định, đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện rà soát toàn bộ các trường ở huyện Ba Vì. Đồng thời, yêu cầu các trường có văn bản tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh.

Còn ông Nguyễn Đức Bình – Hiệu trưởng Trường THCS Khánh Thượng (Ba Vì, Hà Nội) – là người đầu tiên phát giác đường dây mua bán trinh tiết nữ sinh ở trường cho biết: Chiều 9-12-2019, trường tổ chức học thêm buổi chiều, ông phát hiện 2 học sinh nữ khối lớp 9 và một chiếc taxi lạ.

“Thời điểm phát hiện có 2 học sinh đi từ trong ngõ ra. Có chiếc taxi cứ thụt đi thụt lại gần đó, tôi đi qua giật mình khi thấy học sinh của trường mình. Tôi quay lại nhắc học sinh vào và hỏi thì các em kể lại, sau đó tôi làm báo cáo rồi chuyển luôn cho chính quyền địa phương và công an.

Tôi làm báo cáo ngay chiều hôm ấy vì nhận thấy sự việc vượt quá phạm vi quản lý của nhà trường và liên quan tới đối tượng bên ngoài”, ông Bình cho biết thêm.

Trước đó, clip của VTV24 quay bằng camera giấu kín ghi nhận một số trường hợp bị ép bán trinh tại huyện Ba Vì, Hà Nội. Vụ việc đặc biệt gây sốc khi các nạn nhân của đường dây này là các bé gái mới 14-15 tuổi.

Điều đau lòng nhất là các nữ sinh từ khoảng 14-15 tuổi. Nạn nhân đầu tiên là nữ sinh học lớp 9. Cô bé bị một nữ sinh lớp 11 trên địa bàn lôi kéo vào đường dây.

Những đối tượng trong đường dây bán trinh này đã dụ dỗ các nạn nhân bằng những lời lẽ ngon ngọt như việc nhẹ nhàng, lương cao. Mỗi lần có thể thu về đến 500.000 đồng, chỉ cần làm việc trong thời gian rảnh rỗi, không ảnh hưởng đến việc học tập. Và hầu hết các nạn nhân đều “sập bẫy”.

TIN LIÊN QUAN

Phòng GD&ĐT nói gì vụ mua bán trinh học sinh?

Hoàng Thanh
Từ khóa: Ba Vì đường dây mua bán trinh mua bán trinh học sinh trung học Sở GD&ĐT Hà Nội THCS xã Khánh Thượng