Khoảnh khắc sum vầy trong MV Tết ‘Trái tim về nhà’ của Đức Phúc

0
933

Lần đầu tiên làm MV Tết, Bita’s nhận được sự quan tâm nhờ chọn góc nhìn khác để gửi gắm thông điệp về gia đình: dù ở xa hay trở về, chỉ cần trái tim luôn hướng về bên gia đình, cha mẹ.

“Trái tim về nhà” như lời nhắn nhủ đến những ai được về nhà đón Tết đừng quên dành thời gian bên mẹ cha, chăm sóc đấng sinh thành. MV còn nhận sự đồng cảm của nhiều người, nhất là những người không thể về nhà đón Tết vì nhiều lý do bất khả kháng.

Với mong muốn tạo nên sợi dây kết nối giữa con cái với cha mẹ, tình cảm gia đình, Bita’s đã cân nhắc trong việc lựa chọn ca sĩ thể hiện, nhạc sĩ chấp bút cho tâm huyết của mình.

Để chuyển tải thông điệp gần gũi đến giới trẻ, Bita’s hợp tác cùng ca sĩ Đức Phúc – hiện tượng âm nhạc nổi lên từ chương trình “Giọng hát Việt”. Chỉ trong vòng chưa tới sáu tháng qua, nam ca sĩ đã liên tiếp ra hai MV với ca từ sâu sắc, giọng hát trầm ấm ngọt ngào “Hết thương cạn nhớ” và “Trái tim về nhà” hợp tác cùng Bita’s được nhiều người đồng cảm.

Đức Phúc sở hữu giọng hát tình cảm, giàu chất tự sự, gần gũi với giới trẻ, thích hợp vào vai cậu con trai có nhiều mối quan hệ, ham vui, vô tâm… nhưng đã kịp nhận ra giá trị trân quý của tình cảm gia đình, tình yêu thương vô điều kiện mà cha mẹ dành cho mình.

polyad

Đức Phúc vào vai người con trong MV “Trái tim về nhà”.

Đến gần cuối MV, có lẽ sẽ có không ít người phải suy ngẫm khi bất chợt nhìn thấy chính mình trong đó. Suốt một năm qua, chúng ta dành thời gian cho sự nghiệp, mối quan hệ ngoài xã hội, sở thích của bản thân… Đến Tết, cả nhà mới có dịp đoàn tụ đông đủ thì các thành viên lại vô tình bỏ qua, tâm trí vẫn “đi thật xa” dù đã về nhà đón Tết.

“Trái tim về nhà” với nội dung giản dị nhưng ý nghĩa. Độ nổi tiếng cộng với lượng fan đông đảo của Đức Phúc giúp MV nhanh chóng lan tỏa, chia sẻ, được nhiều người tìm kiếm.

Đức Phúc mang đôi giày vào đôi chân chai sạn cho cha, cảm thấy đây mới là lúc mình thực sự trưởng thành.

Đức Phúc mang đôi giày vào đôi chân chai sạn cho cha, cảm thấy đây mới là lúc mình thực sự trưởng thành.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền – người chấp bút cho bài hát với ca từ đẹp, dễ nhớ, ẩn chứa thông điệp ý nghĩa. Thay vì chọn cách nhắc nhở, dùng lời của phụ huynh, người lớn tuổi nói về sự vô tâm của con cái thì bài hát là tự sự của người trẻ về cuộc sống nhanh vội của bản thân.

Trong hành trình “đi thật nhanh và đi rất xa” đó, người trẻ có thể vô tình để quên trái tim yêu thương, quan tâm chân thành dành cho mẹ cha như lời bài hát: “Người trưởng thành càng lớn càng đi càng xa. Người trưởng thành càng lớn càng quên về nhà”.

Hứa Kim Tuyền là nhạc sĩ trẻ tài năng của làng nhạc Việt, được đề cử giải thưởng Âm nhạc cống hiến và giải Làn sóng xanh. Nhạc sĩ 9X là tác giả của nhiều hit như Nghe nói anh sắp kết hôn (Văn Mai Hương và Bùi Anh Tuấn), Cầu hôn (Văn Mai Hương), Hôm nay tôi cô đơn quá (Tóc Tiên), Ai cần ai (Bảo Anh), Người ta có thương mình đâu (Trúc Nhân)…

Chỉ trong vòng ba ngày ra mắt, MV “Trái tim về nhà” đã cán mốc gần một triệu lượt xem và hàng nghìn bình luận, chia sẻ, trong đó không chỉ có giới trẻ mà còn nhiều bậc phụ huynh.

Đại diện Bita’s cho biết: “Sự đón nhận nhiệt tình của cộng đồng và người tiêu dùng sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục triển khai những dự án truyền thông ý nghĩa trong thời gian tới”.

Khoảnh khắc sum vầy trong MV Tết “Trái tim về nhà” của Đức Phúc

Khoảnh khắc sum vầy trong MV Tết “Trái tim về nhà” của Đức Phúc

Sao Khuê