Được minh oan tội giết vợ vào phút chót

0
1180

Ngày 13/1, Carl được công tố viên quận Dale, bang Alabama bãi bỏ cáo trạng Giết người trong cái chết của người vợ vào năm 1990. Thay vào đó, nhà chức trách đã bắt và khởi tố Jeff Beasley (54 tuổi), bạn của vợ chồng Carl.

Jeff Beasley bị bắt giữ về tội Giết người. Ảnh: Ozerk Police Department.

Jeff Beasley bị bắt giữ về tội Giết người. Ảnh: Ozerk Police Department.

Nhà chức trách cho biết, thi thể của vợ Carl được phát hiện dưới sông vào ngày 14/3/1990. Nạn nhân bị bóp cổ, chết do đuối nước song việc điều tra không thu được kết quả.

Năm 2016, Sở cảnh sát thành phố Ozark, quận Dale bắt Carl dựa trên chứng cứ gián tiếp và lời khai nhân chứng sau khi mở lại cuộc điều tra. Carl phủ nhận liên quan cái chết của vợ.

Tuy nhiên, trong khi chuẩn bị tài liệu xét xử, nhân viên phòng công tố phát hiện tình tiết do vợ Jeff cung cấp bị bỏ sót trong cuộc điều tra năm 2016. Sau khi gặp vợ Jeff, nhà chức trách có căn cứ nghi ngờ Jeff đã giết vợ Carl.

Làm việc với cảnh sát, Jeff khai nhận hành vi giết người, đồng thời tiết lộ những chi tiết chưa từng được công khai, chỉ có kẻ gây án mới biết. Theo nhà chức trách, Jeff từng là hàng xóm của vợ chồng Carl, đã có mặt tại địa phương trong thời điểm xảy ra án mạng. Tuy vậy, động cơ gây án chưa được công bố.

Quốc Đạt (Theo Dothan Eagle, ABC News)