Chứng khoán giằng co quyết liệt

0
521

Thị trường chứng khoán hôm nay giằng co quyết liệt trong bối cảnh dòng tiền chảy vào các nhóm cổ phiếu đều yếu. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đảo trạng thái sau ít phút đầu tăng điểm, từ đó lên xuống quanh tham chiếu suốt phiên giao dịch buổi sáng. Dấu hiệu mất phanh xuất hiện đầu phiên chiều khi chỉ số liên tục rơi nhịp. Tuy nhiên, một số mã ngân hàng trong rổ VN30 kịp hồi lại giúp sắc xanh được duy trì phiên thứ hai liên tiếp.

VN-Index chốt phiên tại 967,56 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với 188 mã giảm và 125 mã tăng. Thanh khoản “mất hút” khi cả sàn TP HCM chỉ giao dịch hơn 150 triệu cổ phiếu, trị giá khoảng 3.100 tỷ đồng. Một trong những tín hiệu tiêu cực khác của thị trường hôm nay là khối ngoại quay lại bán ròng.

Chỉ số VN-Index và VN30-Index giằng co mạnh trong phiên 15/1.

Chỉ số VN-Index và VN30-Index giằng co mạnh trong phiên 15/1.

Rổ VN30 không có sự phân hóa quá rõ. VPB và BID đóng góp lớn nhất nhưng chỉ tăng lần lượt 2,4% và 1,8% so với tham chiếu. Trong khi đó, VRE, HDB và GAS kéo thị trường đi xuống nhưng cũng giảm trên dưới 1%. ROS giảm sàn sau phiên tăng mạnh hôm qua và không tác động đáng kể đến chỉ số chung.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCoM-Index đều giảm nhẹ với tổng giá trị giao dịch chưa đến 500 tỷ đồng. Thanh khoản ngày càng teo tóp được giới quan sát dự báo từ trước. Nguyên nhân bắt nguồn từ tâm lý nghỉ Tết sớm của phần lớn nhà đầu tư giữa lúc thị trường chưa có xu hướng rõ ràng.

Phương Đông