Trộm tiền của bà ngoại bệnh tật

0
928

Ngày 10/1, Emily bị tòa sơ thẩm hình sự quận Northamptonshire, vùng East Midlands, tuyên phạt hai năm tù treo về tội Trộm cắp. Cô còn phải thực hiện 150 tiếng lao động công ích và tham gia chương trình cai rượu trong 6 tháng.

Tòa án xác định vào đầu năm 2018, Emily được giao chăm sóc cho bà ngoại bị bệnh sa sút trí tuệ, đồng thời được ủy quyền quản lý tài khoản ngân hàng của bà. Khi ấy, tài khoản của Emily chỉ có 40 bảng.

Sau một thời gian, mẹ của Emily thấy con gái tiêu xài rủng rỉnh trong khi thất nghiệp nên sinh nghi, báo cảnh sát.

Emily Evans-Schreiber tiếp tục lối sống xa xỉ dù thất nghiệp. Ảnh: Emily Evans-Schreiber/Facebook.

Emily Evans-Schreiber vung tay mua sắm dù đang thất nghiệp. Ảnh: Emily Evans-Schreiber/Facebook.

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện trong tài khoản của người bà chỉ còn hơn 5.500 bảng Anh. Từ tháng 4 tới tháng 12/2018, Emily đã thực hiện 42 giao dịch chuyển khoản từ tài khoản của bà ngoại sang tài khoản cá nhân, tổng cộng hơn 230.000 bảng. Cảnh sát còn xác định Emily đã chuyển 21.000 bảng cho bạn trai cũ.

Tại tòa, luật sư bào chữa xin giảm nhẹ hình phạt vì dù có hành vi trộm cắp, Emily vẫn để lại đủ tiền chi trả chi phí điều trị y tế cho bà ngoại. Emily từng vật lộn với chứng trầm cảm và nghiện rượu, đồng thời là người chăm sóc duy nhất cho con gái 8 tuổi.

Cuối cùng, tòa án tuyên phạt như trên nhưng cảnh cáo sẽ không có cơ hội thứ hai cho Emily.

Trước khi thất nghiệp, Emily là tư vấn thời trang cho một số người mẫu nổi tiếng tại thủ đô London. Bà ngoại của Emily không biết về hành vi ăn trộm của cháu gái và mất ở tuổi 95.

Quốc Đạt (Theo BBC, New York Post, Daily Mail)