Taxi biểu tượng của London tới Tokyo

0
135

London Electric Vehicle Company (LEVC) đã mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu bằng mẫu taxi TX tại Nhật. Hãng nhận đặt hàng từ tháng 2 và giao xe trong quý II. Vào tháng 11/2019, từng có thông tin dòng xe này được lắp ráp ở Thái Lan và bán ở những thị trường khác tại Đông Nam Á.

Taxi TX - một trong những biểu tượng của London, Anh - đã tới Tokyo. Ảnh: LEVC

Taxi TX – một trong những biểu tượng của London, Anh – đã tới Tokyo. Ảnh: LEVC

TX sử dụng động cơ điện, chạy được khoảng 129 km mỗi lần sạc. Với sự hỗ trợ của máy phát chạy xăng, xe chạy được tổng cộng 640 km. Và cũng giống mọi mẫu taxi London huyền thoại, TX có bán kính vòng quay 8,45 m.

Trong cabin là sáu ghế cùng một loạt đặc điểm ấn tượng, như các điểm sạc cho điện thoại di động và laptop, cửa sổ trời toàn cảnh, và không gian nội thất rộng rãi vượt trội. Có cầu lên, xuống cho xe lăn.

Ngoại hình TX gây ấn tượng với lưới tản nhiệt tứ giác cỡ lớn với các đường bo tròn, đèn pha tròn. Ảnh: LEVC

Ngoại hình TX gây ấn tượng với lưới tản nhiệt tứ giác cỡ lớn với các đường bo tròn, đèn pha tròn. Ảnh: LEVC

Tại Nhật, hiện có khoảng 240.000 xe taxi hoạt động, trong đó là 50.000 chiếc chỉ tính ở Tokyo. Việc ra mắt mẫu taxi TX cho thấy nhu cầu vận chuyển hành khách tại các thành phố lớn đang tăng. Các nhà khai thác sẵn sàng mua các mẫu sedan hoặc minibus cao cấp bổ sung vào đội xe.

Ngoài Anh, LEVC hiện đã có mặt tại Đức, Pháp, Thụy Sĩ, Đan Mạch và Trung Đông. Hãng đã bán 3.800 chiếc TX và dự kiến 60% số xe được sản xuất sẽ được xuất khẩu, tính tới 2022.

Mỹ Anh(theo Motor1)