ITL vào nhóm công ty giao nhận và vận tải uy tín

0
83

Đẩy mạnh công nghệ

Theo kết quả phân tích và xử lý dữ liệu độc lập của Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (VietnamReport), ITL đứng thứ 6 trong top 10 “Công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019” thuộc nhóm ngành giao nhận, kho bãi và chuyển phát. Bảng xếp hạng này nằm trong khuôn khổ “Top ten Việt Nam” – bảng xếp hạng do VietnamReport công bố hàng năm kể từ 2016.

Đại diện ITL nhận chứng nhận top 10 Công ty vận tải và logistics uy tín năm 2019 thuộc nhóm ngành giao nhận, kho bãi và chuyển phát

Đại diện ITL nhận chứng nhận tại lễ trao giải của Vietnam Report diễn ra tại Hà Nội ngày 9/1/2020.

Để góp mặt trong danh sách này, thời gian qua, ITL đã nỗ lực đón đầu xu hướng, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng công nghệ vào hoạt động logistics. Các hoạt động nhằm chuẩn hóa quy trình vận hành, tối ưu chi phí và nguồn lực của doanh nghiệp, giám sát và tăng cường khả năng quản lý cùng chất lượng dịch vụ, để gia tăng lợi thế cạnh tranh.

Đại diện ITL cho biết, giải thưởng cùng thành công trước đó là động lực để doanh nghiệp tiếp tục cố gắng để trở thành doanh nghiệp logistics hàng đầu Việt Nam lẫn khu vực và hướng đến quy mô 500 triệu USD trong hai năm tới.

Mở rộng hợp tác

Trong năm 2020, ITL lên kế hoạch đầu tư hơn 70 triệu USD nhằm bắt kịp xu thế phát triển, tối ưu hóa dịch vụ cho khách hàng và mở rộng thị trường.

Trước đó, trong năm 2019, doanh nghiệp đã bắt tay với ICD Tân Cảng Sóng Thần (thành viên của SNP) xây dựng nên khu phức hợp Logistics ITL – ICD Tân Cảng Sóng Thần tại Bình Dương với quy mô hơn 50.000 m2. Khu phức hợp đã vận hành giữa tháng 6/2019, kỳ vọng đóng góp đáng kể vào chuỗi giá trị cung ứng trong nước và khu vực.

Việc kết hợp giữa những doanh nghiệp tư nhân sở hữu các nền tảng công nghệ cao trong vận hành và các đơn vị doanh nghiệp nhà nước dẫn đầu trong ngành cung cấp dịch vụ cảng và logistics, kỳ vọng mang lại nhiều hiệu quả, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí cho các doanh nghiệp.

ITL là một trong số ít doanh nghiệp tại Việt Nam cung cấp giải pháp logistics tích hợp.

ITL là một trong số ít doanh nghiệp tại Việt Nam cung cấp giải pháp logistics tích hợp.

Với chiến lược liên kết – liên minh để phát triển, ITL đã tăng cường hợp tác với các tên tuổi lớn của quốc tế nhiều năm qua như Keppel Telecommunication & Transportation, Ceva Logistics, Mitsubishi Logistics, UPS Supply Chain… để cung cấp các dịch vụ, giải pháp hậu cần cho khách hàng toàn cầu.

“Chúng tôi sẽ mở rộng hợp tác với Maple Tree của Singapore về dịch vụ kho vận tại Bình Dương và Bắc Ninh. Đây là một trong những bước đi giúp ITL mở rộng thị trường, đến gần hơn với các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước”, ông Trần Tuấn Anh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ITL chia sẻ.

ITL cũng là một trong số ít doanh nghiệp trên tổng số gần 4.000 công ty vận tải và logistics trong nước đầu tư xây dựng nền tảng vững chắc về hạ tầng vận tải và giải pháp logistics tích hợp. Theo đó, công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển đường bộ, hàng không, đường biển, đường sắt, chuyển phát nhanh, thương mại điện tử cho đến các dịch vụ hậu cần kho bãi với hệ thống đạt tiêu chuẩn quốc tế có diện tích hơn 300.000 m2 trải dài khắp Việt Nam.

ITL còn hỗ trợ doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, trong bối cảnh Việt Nam đang có cơ hội trở thành trung tâm vận tải hàng không của Đông Nam Á, cạnh tranh với Thái Lan hay Singapore.

Năm 2019 đánh dấu sự kiện ITL 13 năm liên tiếp được vinh danh trong top 500 “Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2019” và đón nhận giải thưởng top 50 “Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam 2019”.

Hiện, đơn vị là đại diện của hơn 22 hãng hàng không như Thai Airways, Qatar Airways, AirBridge Cargo, Jestar Airlines, Ana Cargo, AirFrance, Delta Air Lines, Vietnam Airlines… Doanh nghiệp khai thác hàng hóa cho hơn 300 chuyến bay mỗi tuần, với năng suất hơn 150.000 tấn hàng mỗi năm.

An Mai