Home Giáo dục Học đường - Du học Hai cha con giành giải thưởng khoa học

Hai cha con giành giải thưởng khoa học

Zeng Dingyin, sống tại tỉnh Liêu Ninh, là giáo sư tim mạch làm việc tại Bệnh viện số 1 thuộc Đại học Y Trung Quốc. Tại lễ trao giải Khoa học và Công nghệ quốc gia năm 2019 ngày 10/1, ông giành giải nhất ở hạng mục Tiến bộ Khoa học và Công nghệ quốc gia năm 2019 trong lĩnh vực y tế và sức khỏe.

Dự án của giáo sư Dingyin đề xuất phương thức phòng ngừa, điều trị bệnh vi mạch vành bằng y học cổ truyền Trung Quốc. Các chuyên gia y học nhận xét công trình của Dingyin là “bước đột phá trong điều trị bệnh bằng y học cổ truyền”.

Giáo sư Zeng Dingyin và con gái Zeng Rong chụp ảnh lưu niệm trước Đại lễ đường Nhân Dân tại Bắc Kinh. Ảnh: China Daily.

Giáo sư Zeng Dingyin và con gái Zeng Rong chụp ảnh lưu niệm trước Đại lễ đường Nhân Dân tại Bắc Kinh. Ảnh: China Daily.

Zeng Rong giành giải nhì cho giải thưởng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ quốc gia năm 2019 cho phim tài liệu do cô tự sản xuất. Bộ phim mang tên “Câu chuyện trong ER” (phòng cấp cứu) được đánh giá là công trình khoa học quy mô lớn đầu tiên về y học cấp cứu Trung Quốc. “Câu chuyện trong ER” thu hút gần 800 triệu người xem, tái hiện các tình huống trong thực tế để phổ biến kiến thức về cấp cứu cho khán giả.

Zeng Rong cho biết đã quen thuộc với ngành y từ nhỏ do sinh ra trong gia đình có truyền thống làm bác sĩ. Dù không theo ngành y, công việc của cha mẹ có ảnh hưởng sâu sắc đến cô và là nguồn cảm hứng để cô thực hiện bộ phim tài liệu “Câu chuyện trong ER”.

Tú Anh (Theo China Daily)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments