Giám đốc sáng tạo 9x không chọn con đường an nhàn

0
973

Anh hiện đảm nhiệm vai trò giám đốc sáng tạo trong nhiều dự án, trong đó có MV I’m still loving you của ca sĩ Noo Phước Thịnh, MV Lười yêu của ca sĩ Bảo Anh.

– Niềm đam mê chụp ảnh đến với anh ra sao?

– Từ nhỏ tôi đã có hai sở thích là chụp ảnh sắp đặt và thời trang. Tôi mua tạp chí thời trang và rất thích xem những clip hậu trường. Tôi ngưỡng mộ chị Hà Đỗ – – Giám đốc sáng tạo của Tạp chí Đẹp.Trong lần tình cờ gặp chị ở buổi shooting, tôi chủ động ngỏ ý muốn đi theo học hỏi và chị đồng ý.

Ben Phạm đam mê chụp ảnh.

Ben Phạm đam mê chụp ảnh.

– Anh gặp những khó khăn gì khi học việc?

– Đối với tôi, làm điều gì cũng sẽ có khó khăn, nhưng khi chúng ta đủ đam mê và yêu công việc thì mọi khó khăn sẽ không phải trở ngại.

Bản thân tôi yêu cái đẹp và muốn hiện thực hóa những điều “điên rồ”, mới lạ nên luôn muốn gắn bó với công việc. Tôi may mắn có được sự đồng hành của nhiếp ảnh gia Monkey Minh trong quãng thời gian chập chững vào nghề. Anh là người bạn và cũng là người thầy hướng dẫn, giúp đỡ tôi suốt 6 năm qua. Tôi đã học hỏi nhiều bài học bổ ích không có trong sách vở. Chúng tôi đã cùng tạo ra những sản phẩm thú vị.

Bên cạnh đó, nghề này cũng có những áp lực riêng. Mỗi khi gặp thử thách, tôi thường nhớ lại những khó khăn đã vượt qua để luôn lạc quan, tràn đầy năng lượng và tiếp tục theo đuổi ước mơ.

– Làm nghề sáng tạo anh có kỷ niệm đáng nhớ nào?

– Lần đầu đảm nhiệm vị trí Art Director khiến tôi nhớ mãi. Chị Hà giao cho tôi thực hiện một chuyên mục của Tạp chí Đẹp số tháng 10/2016. Mặc dù có kinh nghiệm làm trợ lý và tham gia nhiều buổi shoot nhưng khi được giao trọng trách tôi đã rất lúng túng, không biết phải làm sao và bắt đầu từ đâu. Tôi đã rơi vào trạng thái hoảng loạn. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của ekip, bộ ảnh đầu tiên đã hoàn thành.

LG gram là trợ thủ của anh trong các dự án thời trang.

LG gram là trợ thủ của anh trong các dự án thời trang.

– Để có được thành công, theo anh cần những yếu tố nào?

– Tôi không dám nhận mình thành công, bởi tôi còn phải học hỏi rất nhiều để hoàn thiện mỗi ngày. Nhưng để ghi những dấu ấn trong công việc, tôi nghĩ rằng mỗi cá nhân cần chủ động học hỏi, sáng tạo.

Thời đại mạng xã hội kéo theo tầm nhìn và gu thẩm mỹ của mỗi người thay đổi nhanh chóng. Nếu không nhạy bén, chúng ta sẽ tụt hậu. Tôi lo lắng điều này nên cố gắng tìm tòi, quan sát những điều mới mẻ xung quanh, mang đến những bộ ảnh chất lượng, bắt kịp các xu hướng trên thế giới.

Tôi rất thích tựa sách “Đừng chọn an nhàn khi còn trẻ”. Đây cũng là châm ngôn sống của tôi. Nếu người trẻ không nỗ lực thì sau này sẽ vất vả hơn. Tôi mong rằng các bạn trẻ đừng lãng phí từng khoảnh khắc của hôm nay, hãy thực hiện đam mê và ước mơ.

Tôi sẽ tiếp tục thử sức trong những dự án mới. Tôi chọn LG gram như một trợ thủ đắc lực cho hành trình chinh phục đam mê. Chiếc laptop gọn nhẹ theo phong cách minimal tôi yêu thích. Máy cũng rất thời trang và có thời lượng pin tới 21,5 giờ giúp tôi thoải mái làm việc mà không lo hết pin bất ngờ.

Minh Chi

“Tôi sống – Tôi đam mê” là chuyên mục do Công ty điện tử LG Electronics Việt Nam tài trợ thực hiện trên báo điện tử Vnexpress với sự đồng hành cùng dòng sản phẩm Laptop LG gram. Sản phẩm được nhiều doanh nhân, bạn trẻ lựa chọn làm hành trang trong công việc. LG mong muốn tạo ra sân chơi thú vị để các bạn trẻ Việt Nam, chia sẻ về những niềm đam mê, những dự án tâm huyết mà mình đang theo đuổi và nỗ lực thực hiện.

Nếu bạn đang phát triển một dự án riêng ở các lĩnh vực công nghệ cao, sản phẩm của truyền thống quê hương, cửa hàng thương hiệu, trang trại sạch, tổ chức chương trình thiện nguyện lên vùng núi cao… hãy gửi bài viết về địa chỉ startup@vnexpress.net. Dự án của bạn sẽ được chia sẻ với cộng đồng để thương hiệu, sản phẩm lan tỏa tới nhiều người.