Đắk Lắk: Xử lý vi phạm nồng độ cồn, không để tình trạng “đầu voi đuôi chuột”

0
111
Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk

Ngày 14/1, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk. Tại buổi làm việc, ông Bùi Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk đã báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương trong năm 2019.

Khi báo cáo về việc thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tại địa phương, ông Cường cho rằng, đây là quy định “trúng” và “đúng”, giảm thiểu các tác hại của rượu bia, giảm tai nạn giao thông.

Cũng theo ông Cường, phía Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành tuyên truyền sâu, rộng, phổ biến kiến thức cho người dân về Nghị định 100. Đồng thời, Tỉnh ủy cũng chỉ đạo cho lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nồng độ cồn nói riêng và luật giao thông nói chung để đảm bảo tính nghiêm minh, răn đe của pháp luật.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, nhìn chung, các tỉnh thành trên cả nước đang thực hiện tốt theo quy định tại Nghị định 100, kéo giảm tình trạng tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia. Đây là một Nghị định đúng đắn, kịp thời, mang lại nhiều lợi ích thiết thực, được các tầng lớp nhân dân ủng hộ.

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các ban ngành phải cố gắng duy trì, thực hiện tốt hơn nữa về Nghị định 100, không được để xảy ra tình trạng “đầu voi đuôi chuột”, lúc đầu thực hiện tốt nhưng sau này lại giảm hiệu quả.

TIN LIÊN QUAN

Lâm Đồng: 2 trường hợp bị phạt 35 triệu đồng và ‘treo bằng lái’ 23 tháng

Dân nhậu quay đầu, quán xá vắng tanh, đại gia bia đứng ngồi không yên

Bác sĩ “mừng rơn” vì 1 tuần không có ca TNGT nào do “tiên tửu”

Trần Nhân
Từ khóa: Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân Nghị định 100 Nồng độ cồn Tác hại rượu bia Đắk Lắk