Cảnh sát bị phạt một ngày tù vì vu khống nghi phạm

0
944
Thanh tra Mỹ bị phạt một ngày tù vì vu khống người vô tội

Thanh tra Mỹ bị phạt một ngày tù vì vu khống người vô tội

Video cho thấy Michael Bergmann không bị xe nghi phạm chèn qua. Video: The Washington Post.

Dù vậy, Michael chỉ bị tòa án tối cao quận Brooklyn, bang New York phạt một ngày tù và bốn năm quản chế về tội Khai man, Khai báo gian dối, Vi phạm pháp luật trong khi thi hành công vụ, ngày 8/1.

Bản án xác định, tháng 2/2019, Michael cùng đồng nghiệp tiếp cận xe của Pedro Barbosa – nghi phạm trộm cắp vặt. Michael khai anh ta và đồng nghiệp bị Pedro cố ý cán xe qua người nhưng đã kịp thoát thân. Michael bị thương cùi chỏ sau cú ngã tránh xe của Pedro.

Dựa vào lời khai của Michael, Pedro bị khởi tố thêm về nhiều tội liên quan tới hành vi cố ý gây thương tích, bên cạnh trộm cắp vặt. Pedro đối mặt án phạt 15 năm tù nếu bị kết án thêm về các tội danh này.

Tuy nhiên, video do luật sư của Pedro thu thập cho thấy khi hai cảnh sát tới gần, Pedro không lùi lại và đã lái xe đi thẳng. Michael cũng không phải nhảy tránh xe như đã khai. Sau khi bị khởi tố, Michael đã thừa nhận hành vi gian dối trước tòa vào ngày 8/11/2019.

Michael Bergmann rời phòng xét xử sau khi bị tuyên án. Ảnh: Jesse Ward/New York Daily News.

Michael Bergmann rời phòng xét xử sau khi bị tuyên án. Ảnh: Jesse Ward/New York Daily News.

Tại tòa, thẩm phán nhận định mức án 6 tháng tù mà công tố viên đề nghị là quá nặng và tuyên án như trên.

Trước khi bị sa thải, Michael là thanh tra trong đơn vị chống tội phạm trộm cắp của sở cảnh sát New York. Theo luật sư bào chữa, Michael đang cố tìm công việc thanh tra kiểm soát sử dụng súng.

Quốc Đạt (Theo Gothamist, Washington Post, New York Daily News)