Home Giáo dục Học đường - Du học Thử thách suy luận với năm câu đố

Thử thách suy luận với năm câu đố

Câu 1:

Bà Mia mới mua một bình hoa rất đẹp, bày gần cửa ra vào. Một ngày, bà quên đóng cửa và đi vào bếp. Khi đang nấu ăn, bà Mia nghe thấy tiếng lọ hoa vỡ và chạy ra nhưng không thấy ai, trên sàn chỉ có những vết chân chó. Ở con đường đối diện nhà bà đang có ba thanh niên và một trong số họ nuôi chó.

Nhìn vào ngoại hình và đồ ba thanh niên mang theo, liệu bà Mia có biết ai là chủ của con chó đã làm vỡ bình hoa?

Thử thách suy luận với năm câu đố

>>Đáp án

Câu 2:

Lili đi chơi sở thú và đột nhiên bị đánh ngất từ phía sau. Khi tỉnh dậy, cô thấy mình bị nhốt trong một chiếc lồng sắt. Có ba chiếc nút bấm trước cửa lồng và kẻ bắt cóc cho cô chọn một.

Nút thứ nhất kích hoạt vòi bơm nước vào trong lồng. Nút ở giữa mở cửa cho hai con sư tử vào lồng. Nút thứ ba thả loài muỗi độc bay ra.

Lili nên chọn nút nào?

Thử thách suy luận với năm câu đố - 1

>>Đáp án

Câu 3:

Đầu năm 2020, Lisa đăng ký tài khoản hẹn hò trên website và có ba người đàn ông gửi thông tin cho cô, ngỏ ý muốn làm quen.

Người đầu tiên là Fred, cho biết năm nay 24 tuổi, huấn luyện viên thể hình. Anh giành chức vô địch Olympic năm 2017 nhưng bị chấn thương nên đã giải nghệ.

Người thứ hai là Glen, nói 29 tuổi, thích phim Avengers: Infinity war và hâm mộ Iron man.

Người thứ ba là Ben, 26 tuổi, sinh năm 1989. Hiện Ben sống ở Pháp và năm năm nữa sẽ chuyển đến Mỹ.

Lisa phát hiện có hai người cung cấp thông tin sai và lựa chọn làm quen với người còn lại. Liệu bạn có biết hai người nói dối là ai?

Thử thách suy luận với năm câu đố - 2

>>Đáp án

Câu 4:

Trong chuyến thám hiểm, Min bị lạc trong rừng. Cô tìm thấy bốn con đường, trước mỗi đường có một biển báo với biểu tượng bàn tay và không có chỉ dẫn nào cả.

Min nên chọn đường nào để an toàn?

Thử thách suy luận với năm câu đố - 3

>>Đáp án

Câu 5:

Trong lúc Tim tắm biển, ai đó đã lấy chiếc balo màu nâu của anh. Xung quanh khu vực để balo chỉ có ba người là Penny, Barry, Will.

Penny nói: “Tôi ở quầy bar uống cocktail. Có khi nhìn thấy chiếc balo rồi nhưng vì không biết là của anh nên tôi không để ý”.

Barry cho hay: “Tôi chơi bóng chuyền nên không biết. Màu nâu của chiếc balo cũng phổ biến nên liệu có ai cầm nhầm không?”.

Will nói: “Đêm qua thức muộn nên tôi chợp mắt một lúc, không biết có ai đi lại ở khu vực này nữa”.

Dựa vào lời nói của ba người, Tim biết được ai lấy balo của anh. Tại sao vậy?

Thử thách suy luận với năm câu đố - 4

>>Đáp án

Theo 7 second riddles

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments