Home Thời sự Thế giới Phát nhầm cảnh báo sự cố hạt nhân

Phát nhầm cảnh báo sự cố hạt nhân

Thông báo được gửi tới điện thoại của người dân tỉnh Ontario, miền trung Canada lúc 7h22 hôm nay cho biết “xảy ra sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Pickering, nhưng không có chất phóng xạ rò rỉ ra môi trường”.

Nhà chức trách sau đó thừa nhận tin nhắn bị gửi nhầm. “Cập nhật quan trọng: Không có nguy hiểm nào với người dân và môi trường”, tài khoản Twitter của Cơ quan Quản lý Năng lượng Ontario, đơn vị vận hành nhà máy Pickering, đăng dòng trạng thái cho hay. Nguyên nhân dẫn tới sự nhầm lẫn chưa được công bố.

Bên ngoài nhà máy Pickering. Ảnh: Wikimedia Commons.

Bên ngoài nhà máy Pickering. Ảnh: Wikimedia Commons.

Thị trưởng thành phố Pickering Dave Ryan tỏ ý yên tâm vì không có tình huống khẩn cấp nào xảy ra, nhưng cho rằng ông rất lo ngại khi nhận được thông báo sai như vậy. “Tôi đã đối thoại với chính quyền tỉnh và đang yêu cầu tổ chức điều tra đầy đủ”, Ryan nói thêm.

Thị trưởng Toronto John Tory cũng phàn nàn rằng ba triệu cư dân thành phố đã bị báo động một cách vô nghĩa, đồng thời kêu gọi điều tra vì “còn quá nhiều câu hỏi chưa có lời giải”.

Nhà máy Pickering bắt đầu hoạt động từ năm 1971, là một trong những cơ sở điện hạt nhân lớn nhất thế giới với 8 lò phản ứng và công suất tối đa 3.100 megawatt.

Vũ Anh (Theo Reuters)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments