Home Giáo dục "Gắn kết hơn nữa hoạt động giữa nhà trường và doanh nghiệp"

“Gắn kết hơn nữa hoạt động giữa nhà trường và doanh nghiệp”

Phát biểu tại chương trình, Hiệu trưởng Phạm Hồng Chương cho biết: Chương trình Tiên tiến, Chương trình Chất lượng cao và POHE là một trong những chương trình đi đầu của trường ĐH KTQD về việc đổi mới, tiên phong trong phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên.

Trải qua gần 10 năm phát triển, sinh viên chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE tốt nghiệp ra trường cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và đã được cộng đồng doanh nghiệp tiếp nhận với phản hồi rất tốt.

PGS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, để có được thành công đó, nhà trường luôn luôn ghi nhận sự đồng hành của rất nhiều cá nhân và tập thể vào quá trình đào tạo thời gian qua.

Cụ thể, cộng đồng doanh nghiệp đã hỗ trợ nhà trường qua các công tác như: Hợp tác trao đổi giảng viên và chuyên gia bằng việc đưa chuyên gia của doanh nghiệp đến nói chuyện, giảng dạy tại trường; Doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên thông qua việc cho phép sinh viên đến thăm, khảo sát, thực hành, thực tập, cam kết tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường; Đóng góp và xây dựng chương trình đào tạo mới, cập nhật CTĐT; Hỗ trợ khởi nghiệp, cấp học bổng cho sinh viên….

Toàn cảnh chương trình Gặp mặt tri ân cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ đào tạo chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE.

TS Vũ Văn Ngọc, Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến, Chương trình Chất lượng cao & POHE cho biết, hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp đang là xu thế phổ biến trên thế giới, mang lại những lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp và trường học trong nền kinh tế cạnh tranh toàn cầu hiện nay. Trường đại học, ngoài vai trò truyền thống là nơi cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho các doanh nghiệp, còn là nơi sáng tạo tri thức và giải quyết những vấn đề thực tế đặt ra cho các doanh nghiệp.

Ngược lại, doanh nghiệp lại đóng vai trò đòn bẩy kích thích sáng tạo, định hướng đào tạo và cung cấp thêm nguồn lực cho sự phát triển của trường đại học.

Nhận thức được ý nghĩa to lớn của việc phát triển mối quan hệ hợp tác này, nhằm đáp ứng xu thế hội nhập cùng phát triển hiện nay, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các tổ chức doanh nghiệp đã quyết định cùng thực hiện chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Thỏa thuận này sẽ giúp cho cả nhà trường và doanh nghiệp thực hiện những dự án mang lại giá trị cho nhà trường và doanh nghiệp.

TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch Đà Nẵng: Dự án nghìn tỷ cũng nằm im, đụng đâu cũng có vấn đề

Doanh nghiệp bất động sản chụp giật, ăn cắp thương hiệu của nhau

Hoàng Thanh
Từ khóa: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác với doanh nghiệp
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments