Bắt nhóm thiếu niên cướp hơn một triệu USD

0
970

Ba nghi phạm bị cáo buộc tấn công một nhân viên cửa hàng trang sức người đại lục ở khu Tsim Sha Tsui hôm qua, lấy đi valy chứa nhiều ngoại tệ với tổng giá trị tương đương 1,3 triệu USD.

Cảnh sát cho biết một nghi phạm đánh rơi ví và giấy tờ tại hiện trường, giúp các nhà điều tra xác định manh mối và bắt cả thiếu niên trong tối cùng ngày. Tuy nhiên, số tiền trong valy chưa được thu hồi.

Cảnh sát Hong Kong công bố vật chứng trong vụ cướp. Ảnh: RTHK.

Cảnh sát Hong Kong công bố vật chứng trong vụ cướp. Ảnh: RTHK.

Tsang Chung-bun, trợ lý chỉ huy cảnh sát quận Yau Tsim, cho biết nhà chức trách đang truy tìm thêm ba người liên quan tới vụ cướp, trong đó có kẻ cầm đầu.

“Cả ba nghi phạm đều là hàng xóm và quen nhau từ lâu, trong đó hai thiếu niên đã bỏ học. Chúng tôi tin rằng các thiếu niên bị những tên tội phạm dụ dỗ bằng tiền”, Tsang nói, thêm rằng nghi phạm đánh rơi ví được hứa thưởng 8.000 đôla Hong Kong (1.030 USD) để thực hiện vụ cướp.

Cảnh sát Hong Kong cảnh báo người dân cảnh giác khi mang lượng tiền lớn trong bối cảnh nhiều vụ cướp lớn xảy ra gần đây. “Chúng tôi hy vọng những người làm việc tại các khu thương mại sẽ cẩn trọng hơn”, trợ lý Tsang nói.

Số vụ trộm cướp tại Hong Kong có chiều hướng gia tăng kể từ mùa hè, do mọi nguồn lực cảnh sát được huy động để đối phó với cuộc biểu tình phản đối dự luật dẫn độ. Từ tháng 8/2019, cảnh sát Hong Kong ngừng tuần tra bộ trên các đường phố vì thiếu nhân lực và lo ngại người biểu tình tấn công.

Vũ Anh (Theo SCMP)