Home Thời sự Thế giới Trump buồn vì Harry - Meghan

Trump buồn vì Harry – Meghan

“Tôi nghĩ điều này thật buồn”, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời Fox News hôm qua, trong lần đầu tiên bình luận về thông tin vợ chồng Hoàng tử Harry quyết định rời khỏi hoàng gia Anh. Ông chủ Nhà Trắng cũng thể hiện sự đồng cảm với Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong hoàn cảnh này.

“Nữ hoàng là một người tuyệt vời. Bà ấy không bao giờ mắc sai lầm”, Trump nói. “Bà ấy có quãng thời gian viên mãn”.

Khi được hỏi liệu Hoàng tử Harry có nên quay lại với hoàng gia hay không, Trump nói: “Tôi không muốn can dự vào chuyện này, nhưng tôi rất kính trọng Nữ hoàng. Tôi cho rằng điều này lẽ ra không nên xảy đến với bà”.

Nữ hoàng Elizabeth II và Tổng thống Trump tại cung điện Buckingham hồi tháng 6/2019. Ảnh: AFP.

Nữ hoàng Elizabeth II (trái) và Tổng thống Trump tại cung điện Buckingham hồi tháng 6/2019. Ảnh: AFP.

Trong thông báo trên Instagram hôm 8/1, vợ chồng Hoàng tử Harry – Meghan cho biết họ “dự định rút khỏi vị trí là những thành viên cấp cao trong hoàng gia và làm việc để trở nên độc lập về tài chính, trong khi tiếp tục hỗ trợ hết sức cho Nữ hoàng”. Hai người sẽ thành lập một tổ chức từ thiện mới mang tầm quốc tế và đi về giữa Anh với Bắc Mỹ. Quyết định này được đưa ra “sau nhiều tháng suy nghĩ và trao đổi trong nội bộ”.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump công khai bày tỏ sự bất bình với Meghan. Hồi tháng 6/2019, ông nói Megan “xấu tính” sau khi biết nữ công tước từng đe dọa chuyển đến Canada sống nếu ông đắc cử tổng thống hồi năm 2016.

Sau thông báo của Meghan và Harry, các thành viên khác trong gia đình hoàng gia tỏ ra thất vọng khi không được hỏi ý kiến trước khi cặp đôi tuyên bố rút khỏi hoàng gia trên mạng xã hội.

Quốc Hưng (Theo Independent)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments