Home Giáo dục Sách giáo khoa theo chương trình mới đầu tiên công khai trên...

Sách giáo khoa theo chương trình mới đầu tiên công khai trên mạng

Sau gần 2 tháng Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 32 sách giáo khoa lớp 1 của chương trình giáo dục phổ thông mới, nhiều trường tiểu học vẫn chưa có cơ hội tiếp cận với bản mẫu. Điều này khiến giáo viên lo lắng sẽ không đủ thời gian để nghiên cứu, kịp tiến độ lựa chọn sách theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ quy định cuối tháng 3.2020, các trường phải chốt việc lựa chọn bộ sách sẽ dạy -học).

Hiện tại sách giáo khoa mới cũng chưa có giá cụ thể, các nhà xuất bản đang hoàn tất thủ tục để kịp công bố giá sách trước 15.2 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong khi các trường lo lắng không có kinh phí để mua tất cả bản mẫu sách giáo khoa cho giáo viên tham khảo thì đơn vị xuất bản cũng lo về việc khó có thể bỏ ra 5-6 tỉ đồng cung ứng đủ bản mẫu sách giáo khoa cho từng nhà trường.

Trước lo lắng này, để giảm chi phí cho đơn vị sản xuất mà giáo viên cả nước lại dễ dàng tiếp cận được với bản mẫu sách giáo khoa, đơn vị biên soạn, xuất bản bộ sách “Cánh diều” đã quyết định “số hóa” sách giáo khoa để công khai bản mẫu sách lên mạng Internet.

Bộ sách được thiết kế với nhiều hình ảnh sinh động

Đó là bộ sách Cánh diều do hai nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm TP.HCM và Công ty CP Đầu tư Xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam – VEPIC tham gia biên soạn, in ấn và nắm quyền phát hành.

Động thái tích cực, kịp thời này hy vọng sẽ giúp tất cả giáo viên và xã hội có thể tiếp cận với bộ sách giáo khoa mới lớp 1. Từ việc dễ dàng tiếp cận sẽ có những đánh giá, so sánh để lựa chọn được bộ sách tốt nhất cho học sinh.

TIN LIÊN QUAN

Học sinh trình diễn trang phục tái chế khiến dân mạng “ngả mũ”

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Bài văn tả anh trai của học sinh lớp 2 khiến dân mạng “té ngửa”

Hoàng Thanh
Từ khóa: sách giáo khoa công khai trên mạng sách giáo khoa cánh diều
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments