Nữ hoàng Anh đặt hạn chót giải quyết việc Harry – Meghan

0
214

Nguồn tin thân cận với hoàng gia Anh hôm nay cho biết Nữ hoàng Elizabeth II yêu cầu giải quyết việc Hoàng tử Harry và Công nương Meghan xin rút khỏi các vị trí cấp cao trong Hoàng gia trước ngày 15/1. Điều này có nghĩa là hoàng gia Anh chỉ có tối đa 72 giờ để xử lý vấn đề.

“Các gia đình hoàng gia đang hợp tác để tìm ra giải pháp. Nữ hoàng yêu cầu biến cuộc khủng hoảng thành cơ hội bằng cách tạo ra một kịch bản không chỉ cho vợ chồng Harry mà cả các thế hệ tương lai như Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis”, nguồn tin cho hay.

Hoàng gia có thể thống nhất mục tiêu giải quyết vấn đề của vợ chồng Harry -Meghan tương tự như khi họ đối mặt với bê bối của Hoàng tử Andrew.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (phải) và vợ chồng Hoàng tử Anh William, công nương Meghan trong một sự kiện ở London tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.

Nữ hoàng Elizabeth II (phải) và vợ chồng Hoàng tử William trong một sự kiện ở London tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, một nguồn tin thân cận khác bày tỏ nghi ngờ về thời hạn 72 giờ mà Nữ hoàng đưa ra, cho biết Hoàng tử Harry mong mọi việc được thông qua sớm để ổn định cuộc sống riêng. Harry dự kiến trao đổi vấn đề này qua điện thoại với Nữ hoàng Elizabeth, Thái tử Charles và anh trai William vào cuối tuần.

Trong thông báo trên Instagram hôm 8/1, vợ chồng Hoàng tử Harry – Meghan cho biết họ “dự định rút khỏi vị trí là những thành viên cấp cao trong hoàng gia và làm việc để trở nên độc lập về tài chính, trong khi tiếp tục hỗ trợ hết sức cho Nữ hoàng”.

Hai người sẽ thành lập một tổ chức từ thiện mới mang tầm quốc tế và đi về giữa Anh với Bắc Mỹ. Quyết định được đưa ra “sau nhiều tháng suy nghĩ và trao đổi trong nội bộ”. Sau thông báo của Meghan và Harry, các thành viên khác trong gia đình hoàng gia nói họ thất vọng và đau buồn.

Mai Lâm (Theo Sputnik,Telegraph)