Home Thời sự Thế giới Giây phút máy bay chở 176 người nổ tung

Giây phút máy bay chở 176 người nổ tung

Trong video, một vụ nổ khổng lồ xảy ra sau khi chuyến bay số hiệu 752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) lao xuống đất sáng 8/1. Những mảnh vỡ kèm tia lửa văng khắp nơi.

Toàn bộ người trên khoang đều thiệt mạng trong thảm họa này.

Video được quay gần sân bóng ở thị trấn Khajal Abad, phía tây nam của Tehran. Người đứng đâu Cơ quan Hàng không Dân dụng Iran xác nhận tính xác thực của video được quay lúc 6h19 này.

Khoảnh khắc máy bay chở 176 người phát nổ

Khoảnh khắc máy bay chở 176 người phát nổ

Khoảnh khắc máy bay chở khách Ukraine phát nổ ở ngoại ô Tehran, Iran sáng 8/1. Video: CNN.

Video xuất hiện sau một video cho thấy dường như tên lửa được bắn lên bầu trời Tehran và đánh trúng vật thể cùng thời gian xảy ra tai nạn máy bay.

Mỹ, Canada và tình báo phương Tây nghi ngờ Iran bắn nhầm chiếc Boeing. Tổng thư ký NATO Stoltenberg cũng nói tổ chức này không nghi ngờ báo cáo cho rằng Iran phóng tên lửa bắn rơi máy bay Ukraine, trong khi Nga cho rằng chưa thể buộc tội Iran bắn máy bay Ukraine.

Iran bác cáo buộc bắn nhầm máy bay Ukraine và gọi đó là “tin đồn vô căn cứ dựa trên suy luận phi logic”. Iran từ chối giao hộp đen cho hãng Boeing hoặc Mỹ, thông báo sẽ tự giải mã hộp đen và có thể nhờ Nga, Canada, Pháp hoặc Ukraine trợ giúp nếu cần.

Huyền Lê (Theo CNN)

- Advertisment -
Giây phút máy bay chở 176 người nổ tung

Most Popular

Recent Comments