Cậu bé vẽ bức tranh trị giá hơn 12.000 USD

0
634

Tài năng hội họa của Mikail Akar được gia đình phát hiện khi em lên 4 tuổi. Được bố là Kerem Akar, 38 tuổi, tặng giấy trắng, màu sơn, Mikail bắt đầu vẽ những tác phẩm trừu tượng. Nhìn tranh của em, nhiều người nhận xét giống các tác phẩm do họa sĩ Jackson Pollock vẽ.

“Thằng bé chỉ vẽ khi thực sự muốn, có thể một tuần hoặc một tháng một lần. Lần đầu nhìn thấy tranh của Mikail, tôi đã nghĩ vợ tôi vẽ”, ông Kerem Akar kể.

Khi Mikail tiếp tục tạo ra những bức tranh rực rỡ, ông Kerem nhận ra đó không phải sự ngẫu nhiên mà em thật sự có tài năng. Hiểu rằng con trai có thiên hướng nghệ thuật, gia đình không bắt Mikail học tập quá vất vả mà cho em được sống đúng với đam mê hội họa và vẽ những gì mình thích.

Mikail Akar bên tác phẩm của mình. Ảnh: AFP

Mikail Akar bên tác phẩm. Ảnh: AFP

Đầu tháng 12/2019, Mikail đã hợp tác với thủ môn người Đức, Manuel Neuer để hoàn thành một tác phẩm được bán với giá 12.000 USD (gần 300 triệu đồng). Toàn bộ số tiền thu được sẽ dành tặng cho tổ chức từ thiện của trẻ em.

Arina Dahnick, nhiếp ảnh gia người Đức, nhận xét tranh của Mikaol có sự cân bằng và hài hòa về bố cục, điều không nhiều đứa trẻ ở độ tuổi 6-7 làm được.

Diana Achtzig, Giám đốc Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Achtzig ở Berlin, chia sẻ: “Tôi đã rất sốc khi biết những bức tranh treo tại đây là do một đứa trẻ 7 tuổi vẽ. Nếu có một người hỗ trợ, tư vấn đúng cách, Mikail sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn”.

Bức tranh trị giá 12.000 USD Mikail hợp tác cùng cầu thủ Manuel Nerer tạo ra. Ảnh: AFP

Ấn bản của bức tranh trị giá 12.000 USD. Ảnh: AFP

Mặc dù có tài năng hội họa, Mikail muốn trở thành một vận động viên thể thao trong tương lai. “Khi lớn, em muốn trở thành một cầu thủ bóng đá. Vẽ tranh là việc đôi khi khiến em khá mệt mỏi và mất nhiều thời gian”, Mikail nói.

Bố mẹ Mikail khẳng định không tạo áp lực nếu như em thật sự không muốn. Họ bảo vệ con trai trước những cám dỗ và ảnh hưởng tiêu cực của việc nổi tiếng quá sớm. Ông Kerem nghỉ việc bán hàng, lập công ty riêng và tập trung làm quản lý cho Mikail.

Hiện, Mikail có hơn 40.000 người theo dõi trên Instagram. Triển lãm của em đang diễn ra tại Cologne. Mùa xuân tới, cậu bé sẽ có triển lãm quốc tế đầu tiên tại Paris, Pháp.

Thanh Hằng (Theo New York Post)