Tượng sáp Harry – Meghan bị gỡ bỏ

0
107

“Cùng với phần còn lại của thế giới, chúng tôi đang phản ứng trước tin tức gây sốc rằng Công tước và Công nương Sussex sẽ rút lui khỏi vị trí thành viên hoàng gia cấp cao”, Steve Davies, tổng giám đốc của Madame Tussauds London cho biết trong một thông cáo hôm 10/1.

Tượng sáp của Harry và Meghan được trưng bày tại bảo tàng Madame Tussauds ở London tháng 5/2018. Ảnh: AFP

Tượng sáp của Harry và Meghan được trưng bày tại bảo tàng Madame Tussauds ở London tháng 5/2018. Ảnh: AFP

Theo ông Davies, hai bức tượng của Harry và Meghan sẽ không còn được đặt trong bộ tượng sáp của hoàng gia Anh. “Là hai trong số những bức tượng nổi tiếng và được yêu thích nhất của chúng tôi, chúng tất nhiên vẫn có ý nghĩa quan trọng tại bảo tàng Madame Tussauds London khi chúng tôi cân nhắc bước tiếp theo với chúng”, ông nói thêm.

Hai bức tượng trước đó được đặt cạnh tượng của Nữ hoàng, Hoàng thân Philip, Thái tử Charles, Công nương Cornwall, Hoàng tử William và Công nương Kate. Madame Tussauds cho hay chúng sẽ được tách khỏi bộ tượng hoàng gia để phản ánh “vai trò mới tiến bộ của họ trong hoàng gia”.

Các bức tượng Harry và Meghan tại bảo tàng Madame Tussauds ở New York, Mỹ cũng sẽ được gỡ bỏ.

“Để phù hợp với tuyên bố trên, chúng tôi sẽ di chuyển những bức tượng nổi tiếng đến một khu vực khác trong thời gian chờ đợi chúng quay lại Madame Tussauds New York. Chúng tôi mong chờ được đồng hành với hai người ở Bắc Mỹ và sẽ tiếp tục dõi theo bước đi tiếp theo của họ”, Brittany Williams, phát ngôn viên của Madame Tussauds New York, cho hay.

Tượng sáp của các thành viên hoàng gia Anh còn lại tại bảo tàng Madame Tussauds ở London hôm qua. Ảnh: AP

Tượng sáp của các thành viên hoàng gia Anh còn lại tại bảo tàng Madame Tussauds ở London hôm qua. Ảnh: AP

Tác phẩm tượng sáp của Meghan được công bố năm ngoái ở cả hai bảo tàng London và New York nhân dịp hôn lễ của cô và Hoàng tử Harry. Mỗi bức tượng tốn khoảng 195.000 USD chi phí thực hiện.

Harry, 35 tuổi, kết hôn với Meghan vào tháng 5/2018 và đón con trai đầu lòng Archie vào tháng 5 năm ngoái. Hôm 8/1, họ bất ngờ thông báo sẽ “rút khỏi vị trí thành viên cấp cao trong hoàng gia và làm việc để trở nên độc lập về tài chính”. Hai người sẽ thành lập một tổ chức từ thiện mới mang tầm quốc tế và đi về giữa Anh với Bắc Mỹ.

Nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng Harry – Meghan đã không tham vấn bất kỳ ai về việc rút lui, khiến hoàng gia Anh rất “đau lòng” trước tuyên bố của họ. Đại diện của Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Charles, Hoàng tử William đang bàn thảo với chính phủ Anh và văn phòng của Harry – Meghan để tìm ra giải pháp thỏa đáng trong vài ngày tới.

Anh Ngọc (Theo CNN)