Home Thời sự Thế giới Tàu chiến chở bia cho dân nơi cháy rừng

Tàu chiến chở bia cho dân nơi cháy rừng

Mallacoota, một thị trấn nhỏ ven biển ở bang Victoria, đã bị cô lập khỏi phần còn lại của Australia khi cháy rừng tàn phá khu vực vào đêm giao thừa, phá hủy nhà cửa, xe cộ và cắt đứt tuyến đường ra vào thị trấn.

Đường bộ bị cháy rừng phong tỏa khiến người dân ở thị trấn chỉ có thể nhận hàng cứu trợ thông qua các chuyến viện trợ khẩn cấp từ tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Choules, và bia cũng không ngoại lệ.

Khi một công ty bia có trụ sở tại Melbourne nghe tin các quán bia ở Mallacoota cạn hàng, họ đã sắp xếp một chuyến hàng đặc biệt để gửi cho hải quân. Tổng cộng 3.000 lít bia được chất lên tàu Choules sáng 8/1.

“Quán bia là tâm điểm của các cộng đồng khu vực. Sau những gì người dân và lính cứu hỏa Mallacoota đã trải qua, chúng tôi làm điều này để đảm bảo họ có thể thưởng thức bia”, Peter Filipovic, CEO của công ty bia, cho hay.

Hàng hóa được chất lên tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Choules hôm 8/1 để cứu trợ các khu vực cháy rừng. Ảnh: CNN.

Hàng hóa được chất lên tàu Hải quân Hoàng gia Australia HMAS Choules hôm 8/1 để cứu trợ các khu vực cháy rừng. Ảnh: CNN.

Người dân địa phương vui mừng trước tin tức về lô hàng sắp tới. Nhiều người bình luận trên trang Facebook của Mallacoota rằng “Chúa phù hộ hải quân” và “Không phải tất cả anh hùng đều mặc áo choàng”.

Phát ngôn viên của quân đội Australia nói rằng “họ nhận ra cách thức tiếp tế này sẽ tác động tích cực đến tinh thần của cộng đồng” và bia không “chiếm không gian vô ích trên tàu HMAS Choules”.

Cháy rừng hoành hành khắp Australia nhiều tháng qua, khiến ít nhất 27 người thiệt mạng. Thị trấn Mallacoota là nơi xảy ra một số vụ hỏa hoạn khủng khiếp nhất. Có lúc, khoảng 4.000 người dân và du khách buộc phải chạy đến các bãi biển gần đó để thoát khỏi hơi nóng từ ngọn lửa.

Huyền Lê (Theo CNN)

- Advertisment -
Tàu chiến chở bia cho dân nơi cháy rừng

Most Popular

Recent Comments